Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh tại UBND huyện Hoa Lư

Thứ năm, 10/09/2020
Ngày 03/9/2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tại các xã Ninh Hải, Ninh Thắng,Trường Yên và tiến hành giám sát tại UBND huyện Hoa Lư về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo các sở: Du lịch, Xây dựng, lãnh đạo Ban quản lý danh thắng Tràng An.
Qua giám sát, khảo sát cho thấy, từ năm 2018 đến tháng 8/2020, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, UBND huyện Hoa Lư đã thực hiện nghiêm túc các quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng. Năm 2018, cấp 176 giấy phép xây dựng, có 7 trường hợp vi phạm; năm 2019 cấp 234 giấy phép xây dựng, có 18 trường hợp vi phạm; từ đầu năm đến tháng 8/2020 cấp 169 giấy phép xây dựng, có 5 trường hợp vi phạm.
Trong những năm gần đây, ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về trật tự xây dựng được nâng cao. Sự phối hợp trong công tác quản lý trật tự xây dựng giữa các cấp, các ngành ngày một chặt chẽ. Các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng chủ yếu là các hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp xây dựng trên diện tích đất thuộc vùng lõi, vùng đệm của Tràng An thuộc trường hợp không được xây dựng theo Quyết định số 230/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các xã và UBND huyện Hoa Lư đã đưa ra các kiến nghị để hạn chế tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng như: cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong các khu dân cư hiện hữu nằm trong vùng lõi phù hợp với quy hoạch; sửa đổi Quyết định số 230 theo hướng chi tiết và phù hợp...
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban pháp chế đã tiếp thu ý kiến của lãnh đạo UBND huyện, các xã để tổng hợp báo cáo và kiến nghị với UBND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Tô Hồng Vân - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 99

Tổng lượt truy cập: 348718