Văn phòng HĐND tỉnh tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hệ điều hành iOffice

Thứ sáu, 22/07/2016
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-VP ngày 29/1/2016 của Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh (nay là văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh) về triển khai sử dụng hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và hệ điều hành VNPT – iOffice, ngày 21/7/2016, Văn phòng HĐND tỉnh đã phối hợp với Viễn thông Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hệ điều hành VNPT-iOffice cho Thường trực HĐND tỉnh; Trưởng, Phó chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo, cán bộ và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.
Phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice là phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý văn bản và điều hành điện tử đáp ứng nhanh chóng, chính xác, kịp thời công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của các cơ quan, tổ chức. Phần mềm có nhiều chức năng quan trọng, đặc biệt là chức năng về xử lý văn bản đi, đến, văn bản nội bộ; điều hành; hồ sơ công việc; lịch công tác; lấy ý kiến; thống kê báo cáo...
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các chuyên viên kỹ thuật của VNPT Ninh Bình giới thiệu tổng thể hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc; quy trình xử lý văn bản, thực hành các bước thao tác gửi văn bản; gửi, nhận thông tin điều hành công việc; quản lý các cuộc họp qua hệ thống phần mềm VNPT ioffice.
Việc triển khai ứng dụng phần mềm sẽ góp phần nâng cao trình độ ứng dụng CNTT, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, từ đó nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian tác nghiệp và chi phí hoạt động của cơ quan nhà nước.

Tác giả bài viết: Phan Thuỳ Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện