Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 12/11/2020
Sáng ngày 30/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; Trưởng, Phó các Ban của HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND: huyện Yên Mô, thành phố Ninh Bình.
Theo dự kiến, kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/12/2020. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét 26 báo cáo theo quy định; xem xét và thông qua 18 nghị quyết; thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn và công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.
Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu cơ bản nhất trí với nội dung kỳ họp và tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ thêm về căn cứ pháp lý, căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương nhằm đảm bảo các nghị quyết được xem xét tại kỳ họp đúng quy định, quy trình. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị các cơ quan có liên quan, các đại biểu HĐND tỉnh tập trung cao độ để chuẩn bị nội dung kỳ họp, hoàn thiện các nội dung để báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến trước khi gửi các Ban HĐND tỉnh thẩm tra và trình HĐND tỉnh tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương - Phòng Tổng hợp