Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Thứ tư, 25/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chiều ngày 24/7/2018, đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đại diện Lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Viễn và Hoa Lư. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo Sở Lao động, TB&XH; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Gia Viễn, huyện Hoa Lư.
Đoàn đã đến thăm gia đình Cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Kỷ, xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn, là thương binh mất sức 41%, bị thương tại Thành cổ Quảng trị năm 1972. Sau khi điều trị lành vết thương, ông tiếp tục học ngành sư phạm và làm giáo viên cho đến khi nghỉ hưu tại địa phương. Bản thân ông và các con đều là những đảng viên luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, lao động sản xuất; tích cực vận động anh em, bà con khu dân cư thực hiện tốt các phong trào thi đua tại địa phương.
Ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của gia đình CCB Phạm Văn Kỷ, đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn bản thân ông vượt lên thương tật, tiếp tục nêu gương sáng, đóng góp trí tuệ, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ, đặc biệt có những đóng góp quan trọng trong phong trào vận động bà con nhân dân chung tay xây dựng NTM tại địa phương.
Thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Ý, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, có chồng và con trai là liệt sĩ hi sinh tại chiến trường Khe Sanh, tỉnh Quảng trị và Đường 9 - Nam Lào; đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh chia sẻ với những mất mát của Mẹ khi mất đi những người thân của mình trong các trận chiến giành độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời, bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn giúp Mẹ Ý có cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần. Đồng chí mong rằng Đảng ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, gần gũi, động viên Mẹ nhiều hơn để Mẹ VNAH Phạm Thị Ý có những tháng ngày sống vui vẻ, vơi đi những mất mát, đau thương, sống vui, sống khỏe, bên con cháu, người thân.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Công tác HĐND

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 103

Tổng lượt truy cập: 348722