Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ sáu, 25/01/2019
Chiều ngày 23/01/2019, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh.
Năm 2018, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, chất lượng các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đến đảng viên trong toàn Đảng bộ. Quan tâm đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng toàn diện, tập trung vào những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ như: củng cố, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên, công tác quản lý đảng viên; việc thành lập tổ chức đảng, tổ chức chính trị xã hội, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp. Trong năm, đã thành lập 4 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đạt 200% kế hoạch; kết nạp 210 đảng viên, đạt 105% kế hoạch, trong đó có 142 đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đạt 118% kế hoạch. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tiếp tục có sự đổi mới theo hướng đồng hành cùng doanh nghiệp. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối ước đạt trên 25.300 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước ước đạt trên 8.200 tỷ đồng. Hoạt động của các ngân hàng thương mại trong khối cơ bản đáp ứng nhu cầu tín dụng trên địa bàn. Việc làm, đời sống của người lao động ở phần lớn các doanh nghiệp cơ bản ổn định; thu nhập bình quân của người lao động trong Khối đạt 6,4 triệu đồng/người/tháng. Cấp ủy, các tổ chức đảng trong Khối phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp xem xét, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và các cấp ủy trong Khối phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt 6 nhóm nhiệm vụ đã đề ra, trong đó tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là các nghị quyết của HĐND liên quan đến khuyến khích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Triển khai thực hiện Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hợp nhất Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh theo Kết luận 34 của Bộ Chính trị, trong đó tập trung chỉ đạo sắp xếp lại tổ chức và làm tốt công tác tư tưởng đối với các cấp ủy và đảng viên trong khối. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng theo hướng thực chất, hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và chủ đề năm 2019 của Tỉnh ủy. Lãnh đạo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu của doanh nghiệp và đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Các cấp ủy đảng trong Khối phải chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp giữa cấp ủy với ban giám đốc doanh nghiệp nhằm thể hiện rõ nét vai trò của cấp ủy đảng trong hoạt động của doanh nghiệp. Bám sát chương trình phát triển KT- XH của tỉnh năm 2019 và nhiệm vụ phát triển KT- XH 5 năm 2015-2020, bám sát chương trình chung của Đảng ủy Khối doanh nghiệp, từng cấp ủy cơ sở phải cụ thể hóa thành những giải pháp hữu hiệu ở đơn vị mình. Trước mắt tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, các hoạt động đón tết nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tác giả bài viết: Bùi Đào Hồng

Nguồn: Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 580

Tổng lượt truy cập: 349199