Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Tam Điệp

Thứ sáu, 22/02/2019
Dự lễ giao, nhận quân tại thành phố Tam Điệp có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo thành phố Tam Điệp; đại diện đơn vị nhận quân; đông đủ các tân binh và người thân.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho tân binh.
Năm 2019, thành phố Tam Điệp có 69 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Theo đánh giá của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tam Điệp, chất lượng tân binh năm nay đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. Các công dân đều có tuổi đời rất trẻ, có sức khỏe tốt (60% đạt loại 1,2); đặc biệt có 24 đồng chí đã được học qua lớp nhận thức về Đảng; 5 đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng.
Các đơn vị nhận quân là Trung đoàn 27/Sư đoàn 390/Quân đoàn 1 và Lữ đoàn 87, Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng tham mưu.

Gia đình, người thân bên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ
Tại buổi lễ giao, nhận quân, các đồng chí lãnh đạo thành phố Tam Điệp đã thắp ngọn lửa truyền thống và gióng hồi trống thúc giục thanh niên lên đường nhập ngũ. Với mong muốn những thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ thành phố ra sức học tập, rèn luyện, sớm trở thành những chiến sỹ cách mạng có phẩm chất đạo đức tốt, dũng cảm, kiên cường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tác giả bài viết: PV