Thứ ba, ngày 17/09/2024

Đại hội Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 07/04/2023

Chiều ngày 6/4/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh dự và chúc mừng Đại hội. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tham luận của các công đoàn viên Đại hội.

Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Qua báo cáo cho thấy, nhiệm kỳ 2017-2023, Ban Chấp hành Công đoàn đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia. Tiêu biểu là các phong trào: thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"; thi đua thực hiện cuộc vận động "Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả"; thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp để hội nhập và phát triển… Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, người lao động. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội tình nghĩa được đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ đã có 18 lượt tập thể và trên 200 lượt đoàn viên công đoàn được các cấp biểu dương khen thưởng.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội cũng đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ tới, đó là: tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng việc đại diện, bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động năng động, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đại hội cũng đề ra 5 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ (30% trở lên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc); 95% trở lên nữ công đoàn viên đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 03 đoàn viên ưu tú trở lên đề nghị cấp ủy xem xét, kết nạp đảng…

Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UV BTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả hoạt động Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh thời gian qua. Để hoạt động Công đoàn thực sự đi vào chiều sâu, có hiệu quả thực chất, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với hoạt động của tổ chức Công đoàn. Triển khai đầy đủ, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để từng đoàn viên công đoàn theo chức trách, nhiệm vụ được giao nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của cơ quan HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh. Trọng tâm là: việc tổ chức các kỳ họp, công tác thẩm tra trước khi ban hành chính sách; hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình... theo luật định.  Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn; tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gắn kết với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài cơ quan. Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn; phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp…Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm phát huy dân chủ, lựa chọn các đồng chí có phẩm chất đạo đức, năng lực và uy tín để bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UV BTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028.

Với tinh thần dân chủ, tập trung, trí tuệ, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đại hội cũng đại biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN