Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Chính sách hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tỉnh Ninh Bình

Thứ ba, 18/07/2023

Trong nhiều năm vừa qua, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng; các chính sách đối với người có công ngày càng được mở rộng và nâng cao, phát huy hiệu quả. Tại tỉnh Ninh Bình, công tác giải quyết chính sách và chăm sóc người có công với cách mạng được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Ngoài việc thực hiện đầy đủ, đúng chế độ, chính sách theo quy định của Trung ương, tỉnh còn ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đối với người có công, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe, tinh thần đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ.

Nhằm tri ân những công lao to lớn của người có công với cách mạng, tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quy định hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Theo quy định của Nghị quyết, mỗi người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng tại tỉnh Ninh Bình, khi tham gia điều dưỡng, phục hồi sức khỏe tập trung được tỉnh hỗ trợ mức 1.000.000 đồng/người/đợt điều dưỡng, bao gồm: hỗ trợ tiền ăn ngày đầu tập trung điều dưỡng: 100.000 đồng/người/đợt điều dưỡng; hỗ trợ thêm tiền thăm quan: 200.000 đồng/người/đợt điều dưỡng; tặng quà riêng của tỉnh bằng tiền mặt: 700.000 đồng/người/đợt điều dưỡng (ngoài mức hỗ trợ do ngân sách Trung ương đảm bảo).

Với việc ban hành Nghị quyết, hằng năm, tỉnh phấn đấu sẽ có khoảng 2.750 người có công lựa chọn hình thức điều dưỡng tập trung (tương ứng với 40% số người đủ điều kiện được hưởng chính sách điều dưỡng). Dự kiến nguồn lực thực hiện chính sách hằng năm khoảng 2,75 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh đảm bảo.

Để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, HĐND tỉnh giao UBND tỉnh tổ chức thực hiện Nghị quyết theo quy định của pháp luật. Các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tích cực tham gia điều dưỡng tập trung, góp phần phục hồi sức khỏe, giúp người có công với cách mạng sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục tiếp lửa cho thế hệ trẻ thực hiện sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng./.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 129

Tổng lượt truy cập: 348748