Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Viễn

Thứ tư, 29/08/2018
Tiếp theo chương trình, kế hoạch khảo sát số 31/KH-BPC ngày 08/8/2018, sáng ngày 24/8/2018, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó trưởng Ban Pháp chế làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Viễn.

Tham dự Đoàn kháo sát có đại diện lãnh đạo: Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh, Cục THA dân sự tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh.

Qua khảo sát cho thấy, trong thời gian qua, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Gia Viễn đã có nhiều biện pháp đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Chấp hành viên, công chức thực hiện nhiệm vụ, đối với những vụ việc phức tạp, khó thi hành đã tập trung rà soát, xác minh, phân loại điều kiện thi hành đảm bảo chặt chẽ, khách quan, kết quả trong kỳ báo cáo, Chi cục đã thi hành xong 14 việc chưa có điều kiện thi hành với số tiền 92.956.000 đồng. Tuy vậy, vẫn còn tình trạng vụ việc không có điều kiện thi hành có một số nội dung trong biên bản chưa đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học, như: thời gian xác minh vụ việc kéo dài, chưa đánh đầy đủ các bút lục, bản còn bị tẩy xóa ngày, giờ…

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Phó trưởng Ban pháp chế đề nghị lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc đối với đội ngũ chấp hành viên khi được giao việc; tăng cường bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ trong xác minh, phân loại việc có điều kiện và chưa có điều kiện.

Tác giả bài viết: Bùi Quốc Hiệp - Phòng Tổng hợp