Hội nghị tổng kết chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

Thứ hai, 22/02/2016
Chiều ngày 21/1, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh năm 2014, phương huớng nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Uỷ viên TTHĐ, Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Chung Phụng - Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;  Nguyễn Văn Hợi - Phó Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên trong Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Thu Hà – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Phó Bí thư Chi bộ trình bày Dự thảo Báo cáo Kết quả tiển khai thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Theo đó, năm 2014, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Chi bộ trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ, cơ quan.
- Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Ban Chi uỷ đã tập trung triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, trọng tâm là các văn bản, kế hoạch học tập Nghị quyết Trung ương 7, 8, 9 (khóa XI); tài liệu học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai Hiến pháp năm 2013. Công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm, việc quán triệt, học tập nghị quyết được thực hiện nghiêm túc, thiết thực.
- Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức thành công 3 kỳ họp HĐND tỉnh; thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng thẩm quyền; thực hiện 09 cuộc giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh; …
- Về Lãnh đạo công tác tổ chức - cán bộ: thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo phân cấp quản lý cán bộ; tham gia quy trình bổ nhiệm 02 Trưởng phòng, 02 Phó Trưởng phòng chuyên môn. Công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ được quan tâm, chú trọng. Năm 2014, có 1 đồng chí hoàn thành và 01 đồng chí hoàn thành và 04 đồng chí đang theo học Cao cấp LLCT; 02 đồng chí đang tham gia nghiên cứu sinh; 04 đồng chí học Thạc sỹ và nhiều lượt cán bộ, chuyên viên tham gia các lớp bồi dưỡng, hội thảo do Trung ương và tỉnh tổ chức.
- Công tác xây dựng Đảng: luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Trong năm, Chi bộ đã cử 02 quần chúng đi bồi dưỡng nhận thức về Đảng, hoàn chỉnh hồ sơ chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí; hoàn thành tốt việc đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng.
- Về lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội: Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể chính trị trong cơ quan xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo  luật định và điều lệ của mỗi đoàn thể, từ đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Đại diện một số Tổ đảng Chi bộ đã phát biểu ý kiến và làm rõ những ưu điểm, hạn chế của Chi bộ trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 cần xác định rõ những chỉ tiêu cụ thể; duy trì, mở rộng các kỳ sinh hoạt chuyên đề nhằm giúp cán bộ đảng viên nắm vững chuyên môn, rèn luyện tác phong công việc và khả năng thuyết trình.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hợi – Phó Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh trong năm 2014, đồng thời đề nghị Chi bộ trong năm 2015 tiếp tục quan tâm đến các nội dung như: tập trung lãnh đạo, tuyên truyền việc học tập, làm việc theo tấm gưng đạo đức Hồ Chí Minh trong đơn vị; nâng cao chất lượng đảng viên, nêu cao tinh thần chính trị; đổi mới phương thức lãnh đạo, hướng nội dung chuyên đề vào công tác chuyên môn; lãnh đạo cán bộ, đảng viên đoàn kết, nêu cao tinh thần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.
Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Hà, Bí thư Chi bộ đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến góp ý của các cá nhân đảng viên chi bộ. Trên cơ sở thảo luận những đề xuất giải pháp thực hiện, Chi bộ đã xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2014, đó là: phấn đấu đạt danh hiệu “tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, cơ quan Văn phòng, các tổ chức chính trị - xã hội đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, an toàn; 100% đảng viên được phân loại đủ tư cách, hoành thành tốt nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phát triển đảng, kết nạp từ 2 đảng viên mới trở lên.
Nhân dịp này, Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền và trao thưởng cho 09 đảng viên xếp loại đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phan Thùy Linh
Phòng Thông tin - Dân nguyện