Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động và tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016

Thứ ba, 23/02/2016
Được sự nhất trí của Cấp uỷ, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh, sáng ngày 8/1/2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Mai Hoa - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Phương – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo văn phòng; các đoàn thể trong cơ quan và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

Hội nghị đã nghe 02 Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Văn phòng và Công Đoàn cơ quan.

Năm 2015, với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo trong công việc, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đã đề ra trong năm 2015. Chất lượng tham mưu, phục vụ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động của cơ quan dân cử. Cụ thể, trong công tác xây dựng pháp luật, đã chủ động tham mưu để Đoàn ĐBQH, các chuyên gia, các cơ quan liên quan tham gia vào 27 dự án luật trình Quốc hội. Công tác chuẩn bị trước và trong mỗi kỳ họp Quốc hội được Văn phòng thực hiện chu đáo. Văn phòng đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tháng, quý và cả năm của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh. Trong năm, đã tham mưu tổ chức tốt kỳ họp thứ 13, 14, 15 HĐND tỉnh khóa XIII; tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh thực hiện 11 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề; chuẩn bị nội dung phục vụ Thường trực HĐND tỉnh chủ trì tiếp 250 lượt công dân với 26 vụ việc tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh, tiếp nhận, phân loại, xử lý 100 lượt đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát hành 03 Bản tin hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đăng tải thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, HĐND các cấp trên Trang Thông tin điện tử cơ quan. Công tác hành chính, tổ chức, quản trị... được thực hiện hiệu quả.

Năm 2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã có 03 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 02 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 cá nhân được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam"; 04 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 02 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 01 tập thể, 04 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức đã thảo luận, trao đổi, đồng thời góp ý bổ sung một số nội dung của phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Trong đó, tập trung thảo luận các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác tham mưu, phục vụ HĐND, Thường trực HĐND, Đoàn ĐBQH và các Ban HĐND tỉnh; việc đảm bảo chế độ, quyền lợi trong quá trình phấn đấu, công tác cho cán bộ, công chức viên chức cơ quan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh những kết quả của văn phòng đạt được trong năm 2015 như bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định, bám sát chương trình công tác của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND; kiện toàn kịp thời đội ngũ cán bộ, có bước sắp xếp, tạo hiệu quả trong công việc; tổ chức công đoàn phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo, các đoàn thể trong cơ quan đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi, công tác thi đua khen thưởng được thực hiện tốt. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2016, cán bộ, công chức viên chức cơ quan cần triển khai tổ chức, thực hiện các nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy của Văn phòng; cố gắng ở mức cao nhất để cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo, bảo đảm đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ... ....

Hội nghị đã biểu quyết, thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức với sự tán thành 100%.

Phan Thuỳ Linh

Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

 


Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 820

Tổng lượt truy cập: 349439