Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV tại huyện Kim Sơn

Thứ tư, 27/07/2016
Ngày 25/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV khu vực huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại trụ sở UBND xã Kim Mỹ và nhà văn hóa xã Quang Thiện với cử tri 28 xã.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo thời gian, dự kiến nội dung kỳ 2 HĐND tỉnh khóa XIV; nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri liên quan đến về các vấn đề của cử tri huyện Kim Sơn trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIII.
Cử tri đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, huyện Kim Sơn nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh và đề xuất một số vấn đề đang được nhân dân trên địa bàn quan tâm như:
Về vấn đề xây dựng NTM, cử tri đề nghị tỉnh quan tâm nâng mức hỗ trợ kinh phí cho các thôn, xóm xây dựng nhà văn hóa; sớm đẩy mạnh và xúc tiến nhanh việc đấu giá quyền sử dụng đất để có nguồn kinh phí đầu tư cho các hạng mục xây dựng cơ bản; quan tâm chỉ đạo tiếp tục xây dựng một số tuyến đường đang thi công dở dang; đầu tư cho cơ sở vật chất của một số trường học trên địa bàn do được xây dựng khá lâu nay đã xuống cấp.
 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Kim Mỹ
 
Cử tri thị trấn Bình Minh mong muốn, thời gian tới tỉnh cần sớm thực hiện cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Bình Minh, từ đó có kế hoạch giao đất cho các hộ dân để phát triển sản xuất. Cử tri kiến nghị: sớm triển khai thực hiện những dự án phát triển kinh tế vùng bãi bồi ven biển và xây dựng đô thị thị trấn Bình Minh.
Cử tri thị trấn Phát Diệm phản ánh cơ sở vật chất của các trường trên địa bàn vẫn còn khó khăn cần, đề nghị tỉnh có sự quan tâm đầu tư nâng cấp xây dựng, tạo điều kiện cho con em thị trấn được học tập trong điều kiện tốt nhất; về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đã sinh sống nhiều năm nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
Thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Kim Sơn, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, cảm ơn, giải trình rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị rất xác thực và chính đáng của cử tri. Đồng chí cũng đề nghị cử tri, nhân dân các xã cần nâng cao, tăng cường việc giám sát đối với chính quyền, các cơ quan chức năng thông qua các hình thức như theo dõi việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri, tình hình thực hiện các cam kết chất vấn tại các kỳ họp HĐND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 827

Tổng lượt truy cập: 362965