Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 khu vực huyện Kim Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Hướng

Chủ nhật, 21/02/2016
Sáng ngày 9/11/2015, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 khu vực huyện Kim Sơn gồm ông Trịnh Xuân Hồng – TUV, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, bà Đinh Thị Phượng – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, bà Lê Thu Hà – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh và bà Phạm Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Cồn Thoi đã tiếp xúc với cử tri các xã: Đồng Hướng, Yên Mật, Kim Chính, huyện Kim Sơn. Cùng tham dự có đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kim Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 15 - kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh khóa XIII. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các cử tri kiến nghị nhiều vấn đề, như: cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ địa phương trong xây dựng nông thôn mới, nhất là xây dựng trường học, đường giao thông nông thôn; nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm; có chính sách hỗ trợ cho Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi; nâng mức hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể chính trị - xã hội; có chính sách hỗ trợ cho các hợp tác xã, nhất là hợp tác xã nông nghiệp…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trịnh Xuân Hồng cảm ơn và đánh giá cao trách nhiệm của cử tri; đồng thời giải đáp, làm rõ thêm những ý kiến của cử tri, tiếp thu những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh để tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Nguyễn Nhung

Trưởng phòng Tổng hợp

* Cũng trong sáng nay, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 khu vực huyện Kim Sơn đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Yên Lộc

Ngày 09/11/2015, tại Hội trường UBND xã Yên Lộc, các đại biểu HĐND tỉnh Đơn vị bầu cử số 13 thuộc huyện Kim Sơn thực hiện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011-2016. Đại biểu HĐND tỉnh dự tiếp xúc cử tri gồm có ông Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Ông Ngô Thanh Bình, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tich UBND tỉnh.

Tham dự tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, đại biểu Văn phòng UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Lãnh đạo huyện Kim Sơn và cử tri các xã Yên Lộc, Lai Thành, Tân Thành (huyện Kim Sơn).

Ông Trần Hồng Quảng, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII. Dự kiến kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh tổ chức vào dịp đầu tháng 12-2015. Ở kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến xem xét và cho ý kiến về nội dung của 23 báo cáo, trong đó có 3 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, 6 báo cáo của các Ban HĐND tỉnh, 11 báo cáo của UBND tỉnh và 3 báo cáo của các ngành (Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Cục thi hành án Dân sự tỉnh) và 01 thông báo của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh. Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét và thông qua nhiều tờ trình về các dự thảo nghị quyết liên quan đến thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, chính sách xã hội… đồng thời dự kiến ban hành 6 nghị quyết theo luật định và 8 nghị quyết chuyên đề.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri ba xã thuộc Đơn vị bầu cử số 13 đều bày tỏ vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh nhà đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2015. Bên cạnh đó, các cử tri có những ý kiến, kiến nghị với các cấp, các ngành tập trung vào vấn đề kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ vốn cho hợp tác xã nông nghiệp; xây dựng cơ bản, xây dựng và nâng cấp các tuyến đường, hệ thống một số cầu cống  trên địa bàn đã xuống cấp phục vụ giao thông; nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn; quan tâm đấu nối hệ thống đường ống nước sạch nước sạch ở một số thôn xóm của xã Lai Thành.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh xem xét nâng mức phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã, Bí thư chi bộ, cán bộ mặt trận, đoàn thể ở khu dân cư và đề nghị chế độ phụ cấp đối với chi hội trưởng người cao tuổi. Đối với công an viên cùng với đề nghị nâng mức phụ cấp, thực hiện bảo hiểm xã hội, cử tri đề nghị công an viên không kiêm nhiệm chức vụ phó trưởng thôn (xóm) để tập trung vào nhiệm vụ do lực lượng công an xã phân công.

Cùng với đó, các cử tri xã Yên Lộc đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ xã Lai Thành. Đôi với công tác bảo đảm môi trường, cử tri đề nghị nhà máy gạch Yên Lộc có biện pháp hữu hiệu giảm thiểu khói bụi ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nhất là các hộ thuộc xóm 11 xã Lai Thành.

Ông Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh cảm ơn ý kiến phát biểu thẳng thắn, cụ thể, với tinh thần trách nhiệm cao của các cử tri, đồng thời giải trình một số kiến nghị. Các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp đầy đủ và báo cáo HĐND tỉnh.

Dương Viết Yên,

Trưởng phòng Thông tin – Dân nguyện