Main
Thứ ba, ngày 23/07/2024

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ năm, 23/11/2023

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-HĐND ngày 17/11/2023 của Thường trực HĐND tỉnh về giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV, buổi chiều  các ngày 21, 22/11/2023, Đoàn giám sát do đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại UBND huyện Yên Khánh và UBND thành phố Ninh Bình.

Cùng tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND các huyện, thành phố khi Đoàn làm việc tại địa phương.

* Giám sát tại UBND huyện Yên Khánh

Tại buổi giám sát, Đoàn đã làm việc với Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Yên Khánh về những nội dung cử tri huyện Yên Khánh kiến nghị. Sau khi nghe đại diện các sở và lãnh đạo UBND huyện Yên Khánh báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri, các thành viên trong Đoàn đã đề nghị làm rõ những việc đã giải quyết; những việc chưa giải quyết; nguyên nhân chưa giải quyết và những khó khăn, vướng mắc, xác định giải pháp và lộ trình thực hiện, thời hạn hoàn thành. Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cơ quan đơn vị và báo cáo kết quả giám sát tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XV.

Đoàn giám sát cũng đã đi khảo sát thực tế tuyến đường 481B và 840C chạy qua địa bàn xã Khánh Cư; Nhà máy nước Khánh Cư.

* Giám sát tại UBND thành phố Ninh Bình

Tại buổi giám sát, Đoàn đã làm việc với Sở Tài chính và UBND thành phố Ninh Bình về những nội dung cử tri thành phố Ninh Bình kiến nghị. Đại diện Sở Tài chính, UBND thành phố Ninh Bình đã giải trình đầy đủ, làm rõ các nội dung kiến nghị của cử tri, đồng thời đề xuất với các sở, ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp trong việc thực hiện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Trong đó, tập trung xử lý tài sản công khu Bệnh viện Sản - Nhi (cũ) và trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh (cũ), đầu tư vùng sản xuất nông nghiệp chất lượng cao và trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và dịch chuyển cầu Phúc Sơn, thực hiện chế độ cho cộng tác viên dân số…Các đồng chí thành viên trong Đoàn đề nghị làm rõ những việc đã giải quyết; những việc chưa giải quyết; nguyên nhân chưa giải quyết và những khó khăn, vướng mắc, xác định giải pháp và lộ trình thực hiện, thời hạn hoàn thành. Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cơ quan đơn vị và báo cáo kết quả giám sát tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XV.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tuyến đường Lý Nhân Tông (phường Nam Bình); cầu Phúc Sơn và dự án nạo vét kè đê sông Chanh (xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình).

 

Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 863

Tổng lượt truy cập: 360926