Thứ sáu, ngày 19/04/2024

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ năm, 27/04/2023

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XV được tổ chức trong ngày 26/4/2023 đã thành công tốt đẹp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Đây là kỳ họp thứ 3 được tổ chức từ đầu năm 2023 đến nay để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội của tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thảo luận, xem xét và thông qua 30 dự thảo nghị quyết liên quan đến các vấn đề đầu tư công, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Các nội dung được xem xét, quyết định tại kỳ họp là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để bảo đảm thành công kỳ họp, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung nghiên cứu kỹ nội dung kỳ họp, thảo luận và quyết định thông qua các dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng quy định của pháp luật, có chất lượng và tính khả thi cao.

Sau phần phát biểu khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã nghe các tờ trình của UBND tỉnh; nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách; các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại hội trường. Kết luận phần thảo luận tại hội trường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao ý kiến phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu, đồng chí giao ban soạn thảo tiếp thu để hoàn thiện dự thảo nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đồng thời cho biết: Trong quá trình chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XV luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh, sự đóng góp tích cực của các sở, ban, ngành, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh và HĐND tỉnh và sự tích cực tham gia thảo luận của các vị đại biểu HĐND tỉnh… Đây là những yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: 30 dự thảo nghị quyết được thông qua tại kỳ họp là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật, nhằm cụ thể hóa các khâu đột phá và chương trình trọng tâm theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Để thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, đồng chí đề nghị ngay sau kỳ họp này, các cấp, các ngành, các địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng, các vị đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả của kỳ họp. UBND tỉnh chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của các nghị quyết sau khi được ban hành.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN