Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Khảo sát tại trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tam Điệp

Thứ hai, 03/04/2017
Thực hiện Chương trình giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (NG &CBQLGD) giai đoạn 2010-2016, chiều ngày 16/3/2017, đoàn giám sát Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tiến hành khảo sát tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tam Điệp. Đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Văn hóa – Xã hội – chủ trì buổi làm việc.
Dự đoàn giám sát có các đồng chí: Dương Viết Yên – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Mai Quang Túc, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí lãnh đạo, giáo viên của Trung tâm.
Đoàn đã nghe đồng chí Giám đốc Trung tâm báo cáo khái quát chung đặc điểm, tình hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm, những thuận lợi và khó khăn; đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật đối với NG &CBQLGD của Trung tâm giai đoạn 2010-2016 về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và lòng yêu nghề NG &CBQLGD, kết quả thực hiện các chế độ, chính sách... qua đó đánh giá chế độ lương, phụ cấp, chính sách khuyến khích tài năng và thu hút người có trình độ vào làm việc tại trung tâm đã thực hiện tốt, các chính sách đã có tác động tích cực đến việc thu hút và phát triển đội ngũ NG và CNQLGD. Bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm còn có những khó khăn nhất định như chưa có chính sách đặc thù cho trường nằm ở vùng sâu, vùng khó khăn nên ảnh hưởng đến việc ổn định đội ngũ cán bộ; định mức thu học phí đối với học viên trung tâm Giáo dục thường xuyên bằng học phí của THPT, trong khi các trường THPT được giao đủ số lượng biên chế thì các trung tâm Giáo dục thường xuyên chỉ được giao chỉ tiêu biên chế tối đa 17 người, do đó để đáp ứng được yêu cầu đào tạo, các Trung tâm phải chi thêm kinh phí hợp đồng, thỉnh giảng. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo quản lý và giáo viên Trung tâm cũng bày tỏ băn khoăn, lo lắng về việc hướng dẫn xếp hạng và thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo của Trung tâm, việc đảm bảo quyền lợi của giáo viên, nhân viên của Trung tâm sau khi sáp nhập.
Qua đây, Trung tâm đã đề xuất những kiến nghị đối với Trung ương sớm ban hành Thông tư thay thế Thông tư 48/2008/TT-BGDĐT, đề xuất với HĐND và UBND tỉnh và sớm xây dựng cơ chế quản lý phù hợp sau khi sáp nhập Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Công tác Hội đồng

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 26

Tổng lượt truy cập: 354983