Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Hội nghị thông qua dự thảo Thông báo kết luận giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính

Thứ năm, 13/10/2016
Chiều ngày 07/10/2016, tại trụ sở HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Thông báo kết luận giám sát “Việc thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính”. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Tống Quang Thìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; thành viên Đoàn giám sát; lãnh đạo các sở: Nội vụ, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình, huyện Kim Sơn.
Dự thảo Thông báo kết luận giám sát đã khẳng định: Trên cơ sở xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong thời gian qua, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực, chủ động trong việc triển khai, thực hiện công tác này, nhất là trong tổ chức thực hiện cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) - khâu đột phá trong CCHC và đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Năm 2015 tỉnh Ninh Bình được Bộ Nội vụ xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 14/63 tỉnh, thành cả nước. Đến nay, 100% cơ quan hành chính các cấp của tỉnh tiếp tục tích cực triển khai và duy trì cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông. Nhiều quy trình, thủ tục hành chính đã được đơn giản và công khai hóa, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, hạn chế phiền hà, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc giao dịch hành chính với các cơ quan nhà nước.
Tại hội nghị đa số các đại biểu thống nhất với những kết quả đạt được như dự thảo Thông báo kết luận giám sát. Có đại biểu đề nghị bổ sung số liệu, đánh giá sâu, toàn diện hơn nữa; cân nhắc việc đánh giá những hạn chế, khó khăn, vướng mắc để tránh nhầm lẫn với nguyên nhân; bổ sung thời điểm của những số liệu về cải cách thủ tục hành chính; bổ sung đánh giá về hoạt động cải cách hành chính cấp xã; rà soát lại những kiến nghị với Trung ương để phù hợp với tình hình tại.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí  Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất về bố cục Thông báo kết luận giám sát, đề nghị Văn phòng tham mưu, giúp Đoàn giám sát phải thống nhất rõ đâu là khó khăn, vướng mắc, tránh nhầm với nguyên nhân, tiếp thu ý kiến của các đại biểu nhằm bổ sung hoàn chỉnh dự thảo Thông báo kết luận giám sát để ban hành.

 

Tác giả bài viết: Trần Thùy Dương - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 28

Tổng lượt truy cập: 354985