Main
Thứ năm, ngày 18/07/2024

Hội nghị thống nhất công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ ba, 04/07/2023

Sáng ngày 03/7/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Thông tin – Truyền thông; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo và phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương trên địa bàn, Cổng thông tin điện tử thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XV được tổ chức trong ba ngày (từ ngày 10 đến ngày 12/7/2023) tại trụ sở HĐND tỉnh. Kỳ họp này sẽ xem xét 23 báo cáo và 01 thông báo của các cơ quan có liên quan theo quy định của pháp luật; xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và thông qua 15 dự thảo nghị quyết và nhóm nghị quyết về phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công. Nội dung chất vấn định hướng tập trung vào 02 vấn đề: Một là nhóm vấn đề về giải pháp trong việc thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh; Hai là nhóm vấn đề về giá dịch vụ và việc thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạ; bên cạnh đó, có thể chất vấn những vấn đề khác mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm; câu hỏi chất vấn không được gửi trước và sẽ tiến hành hỏi trực tiếp tại hội trường để các cơ quan, đơn vị trả lời.

Theo dự kiến, ngày làm việc thứ nhất, buổi sáng sẽ diễn ra phiên khai mạc kỳ họp; HĐND tỉnh sẽ nghe phát biểu của lãnh đạo tỉnh; nghe Báo cáo, tờ trình của các cơ quan, đơn vị trình tại kỳ họp. Ngày làm việc thứ 2, buổi sáng đại biểu HĐND tỉnh thảo luận theo Tổ; buổi chiều các đại biểu tiến hành hành chất vấn và trả lời chất vấn. Ngày làm việc thứ ba, buổi sáng các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại hội trường; biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc hội nghị. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh chỉ đạo tổ chức truyền thanh, truyền hình trực tiếp các phiên họp trừ phiên họp sáng ngày làm việc thứ hai (ngày 11/7/2023).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp; đề xuất một số ý kiến trong công tác chuẩn bị và tổ chức để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền về kỳ họp HĐND tỉnh, nhất là về những điểm mới, những vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao đổi làm rõ một số nội dung các đại biểu có ý kiến tại hội nghị. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm tăng cường thời lượng, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phản ánh kịp thời, toàn diện, chính xác diễn biến và các nội dung của kỳ họp; phản ánh được tinh thần chung và sự đổi mới của kỳ họp; đảm bảo nội dung tuyên truyền của kỳ họp; sau kỳ họp quan tâm tuyên truyền về kết quả của kỳ họp, các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đến đông đảo cán bộ, đảng viên, cử tri và các tầng lớp nhân dân, góp phần vào thành công chung của kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XV.

 

Tác giả bài viết: Phòng TTDN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 14

Hôm nay: 1270

Tổng lượt truy cập: 354953