Thứ tư, 17/05/2023

Sáng ngày 16/5/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh khóa XV. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

Theo dự kiến, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10 - 12/7/2023. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 23 báo cáo và 1 thông báo của các ngành, cơ quan chức năng. HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 16 dự thảo nghị quyết và nhóm nghị quyết về phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, làm rõ cơ sở pháp lý, nguồn lực thực hiện, tính khả thi, đồng thời đề xuất rà soát, bổ sung các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn của các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND tỉnh khóa XV.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp thu hoàn thành dự thảo các nghị quyết trình HĐND tỉnh. Đồng chí cũng trao đổi làm rõ ý kiến của các đại biểu nêu tại hội nghị liên quan đến các vấn đề xây dựng nhóm dự thảo nghị quyết về phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; nhóm dự thảo nghị quyết liên quan đến chính sách bảo trợ xã hội; nhóm dự thảo nghị quyết liên quan đến các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội…Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng tham gia ý kiến nhằm nâng cao chất lượng nội dung chất vấn tại kỳ họp, qua đó nâng cao trách nhiệm giải trình của UBND tỉnh, thủ trưởng các ngành, tạo sự đồng thuận trong xã hội, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến của các đại biểu. Đồng thời trao đổi làm rõ thêm về thẩm quyền ban hành các nghị quyết, nguồn lực thực hiện, việc nâng cao chất lượng chất vấn tại kỳ họp. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Ban của HĐND tỉnh tập trung làm tốt việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN