Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ ba, 22/05/2018
Sáng 17/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh hóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đồng chí Đinh Chung Phụng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.
Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV được tổ chức trong 2 ngày từ 4-5/7/2018, tiến hành xem xét 23 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành tư pháp theo quy định; nghe Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; xem xét, thảo luận và thông qua 14 Nghị quyết. Trong đó, nhiều Nghị quyết có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đã trình bày lý do xây dựng các Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV. Các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn tính hợp pháp, cũng như tính khả thi đối với các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến phát biểu trách nhiệm của các đại biểu. Hội nghị đã thống nhất không trình tại kỳ họp này Dự thảo Nghị quyết về kinh phí đảm bảo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vì thuộc thẩm quyền cấp xã. Đối với Dự thảo Nghị quyết, về việc sửa đổi Nghị quyết số 26/2016/NQ-HĐND ngày 04/8/2016 của HĐND tỉnh về việc Quy định mức học phí, học phí các môn tự chọn đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm thống nhất với cơ quan chuyên môn và báo cáo lại Thường trực HĐND tỉnh.
Đồng chí đề nghị các tổ đại biểu tổ chức giám sát giải quyết các ý kiến các ý kiến nghị của cử tri trên địa bàn mình, chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Trong đó, việc tiếp xúc cử tri chú trọng hướng về khu dân cư; tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề giữa Thường trực HĐND tỉnh với đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các Ban của HĐND tỉnh tập trung làm tốt việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp.
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 27

Tổng lượt truy cập: 354984