Main
Thứ năm, ngày 18/07/2024

Hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội

Thứ năm, 01/08/2019
Sáng ngày 30/7, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch giám sát về tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở Y tế. Đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung, chương trình kế hoạch giám sát của Ban Văn hóa – xã hội. Theo đó, ban Văn hóa – Xã hội sẽ tiến hành giám sát tổ chức và hoạt động của các đơn vị trực thuộc sở Y tế trên địa bàn tỉnh từ tháng 01/2017 đến hết tháng 6/2019 với các nội dung: việc tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện các quy định của TW, của tỉnh và kết quả thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế; những ưu điểm, khó khăn và đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền. Về hình thức giám sát, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát trực tiếp đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viên Đa khoa huyện Kim Sơn, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh và giám sát qua báo cáo đối với Sở Y tế, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung làm rõ một số vấn đề liên quan đến phạm vi, đối tượng giám sát.
Sau khi trao đổi, thảo luận, hội nghị đã thống nhất bổ sung Trung tâm kiểm soát bệnh tật vào đối tượng giám sát. Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1261

Tổng lượt truy cập: 354944