Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh năm 2018

Thứ tư, 24/01/2018
Chiều 17/1, Cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và tổng kết công tác Văn phòng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh, các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh.
Năm 2017, cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng đoàn HĐND tỉnh, phục vụ hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử.
Trong năm, Văn phòng đã tham mưu tổ chức thành công 3 kỳ họp HĐND tỉnh và ban hành 48 Nghị quyết đảm bảo phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tế của tỉnh; tham mưu giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh, công tác giám sát, khảo sát, công tác dân nguyện và các công tác khác.
Công tác quản lý tài sản, công cụ dụng cụ và tài chính của cơ quan đảm bảo quy định nhà nước. Thực hiện tốt hệ thống quản lý phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-Office. Duy trì nền nếp làm việc, kỷ cương, kỷ luật công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, khắc phục khó khăn, tận tụy hoàn thành công việc được giao.
Bên cạnh đó, cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh đã chủ động triển khai có hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc "phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù".
Với những thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ, năm 2017, Văn phòng HĐND tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng Nhì.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công chức, người lao độngVăn phòng trong năm 2017. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh cần tiếp tục chủ động, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực công tác. Chủ động sắp xếp bộ máy cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh theo quy định, đảm bảo đồng thuận, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường mối quan hệ phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan có liên quan trên tất cả các mặt công tác để tham mưu, phục vụ hiệu quả các mặt hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn phòng HĐND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh và của cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 926

Tổng lượt truy cập: 363064