Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XII tại huyện Hoa Lư

Chủ nhật, 21/02/2016
Ngày 12/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, HĐND huyện Hoa Lư khóa XVIII đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thiên Tôn và xã Ninh Vân. Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó chủ tịch HĐND tỉnh dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ninh Vân.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình KTXH của địa phương trong năm 2015, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XIII. Qua các báo cáo, cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh ta đã đạt được, góp phần quan trọng nâng cao đời sống cho nhân dân.

Đồng thời cử tri cũng đề nghị tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ để địa phương có điều kiện nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng như hệ thống điện phục vụ sinh hoạt, đường giao thông; cử tri đề nghị cán bộ thu tiền điện, nước thu trực tiếp tại nhà văn hóa thôn hoặc nhà trưởng thôn, để người dân không phải đi lại nhiều; Quan tâm giải quyết việc ngập úng tại hu dân cư Mỹ Lộ, kênh Lợi Hà (thị trấn Thiên Tôn); xem xét khơi thông dòng chảy sông Bến Đang kịp thời đảm bảo việc tiêu thoát nước trong mùa mưa lũ; Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh cần sớm xây kè tuyến kênh từ trường Tiểu học Ninh Vân đến thôn Hệ nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân nhất là các em học sinh; giải quyết kịp thời, đầy đủ hơn nữa các chính sách đối với những người có công với cách mạng; các cán bộ ở cơ sở.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư đã tiếp thu, trao đổi làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Thiên Tôn, xã Ninh Vân, đoàn sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp sắp tới. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương sẽ được xem xét, giao các ngành liên quan thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Vũ Thắng

Phòng Công tác Hội đồng


Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 26

Tổng lượt truy cập: 354983