Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Đoàn đại biểu hội đồng thành phố Asan thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 10/11/2016
Chiều 01/11, Đoàn đại biểu hội đồng thành phố Asan – Hàn Quốc do ông Shim Sang Bok, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Asan làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.
Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Hồng Quảng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn -  Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Trần Hồng Quảng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón Đoàn công tác của thành phố Asan đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Asan và Ninh Bình. Đồng chí mong rằng, chuyến công tác này sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa  tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan nói riêng, hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.
 

Ảnh:  Đồng chí Tống Quang Thìn - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
giới thiệu khái quát  điều kiện tự nhiên,  tình hình kinh tế - xã hội , tiềm năng,
thế mạnh của Ninh Bình với Đoàn đại biểu Hàn Quốc

 
Tiếp đó, đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với Đoàn khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình KT-XH, thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương, cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình.
Theo đó, tỉnh Ninh Bình đang có những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Ngành công nghiệp phụ trợ cho công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp sạch, công nghệ cao; du lịch sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu du lịch, khu đô thị; phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến nông sản. Đặc biệt ưu tiên thu hút những dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai. Đồng chí nhấn mạnh, Ninh Bình cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể đối với các dự án đầu tư nước ngoài, trong đó có dự án của các doanh nghiệp thành phố Asan.
 

Ảnh: Trưởng Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác của thành phố Asan cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Đại diện Đoàn đã giới thiệu tiềm năng thế mạnh về du lịch, công nghiệp, giáo dục đào tạo của thành phố Asan. Đồng thời, bày tỏ mong muốn rằng lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan sẽ tăng cường giao lưu hơn nữa về văn hóa, du lịch; thúc đẩy các hoạt động  hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như công nghiệp, du lịch, giáo dục - đào tạo để có sự gắn kết trong mối quan hệ kết nghĩa giữa hai địa phương.
Trong suốt quá trình buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đại biểu hội đồng thành phố Asan  rất quan tâm đến chính sách thu hút đầu tư của Ninh Bình và các thông tin này sẽ được các thành viên trong Đoàn thông tin đến các doanh nghiệp của Asan cũng như Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về một số nội dung hợp tác như bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực. Theo đó, hai địa phương sẽ cử cán bộ, công chức qua công tác tại cơ quan hành chính của thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình nhằm đào tạo, trao đổi và học tập kinh nghiệm về Quản lý Nhà nước; tổ chức các giải đấu giao hữu, hợp tác, cử các vận động viên, huấn luyện viên thể dục thể thao sang thành phố Asan để huấn luyện, nâng cao thể chất, trình độ; xây dựng các chương trình sự kiện quảng bá văn hóa văn nghệ và tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các dự án đầu tư cho phát triển du lịch tại thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình.
* Trước đó, Đoàn đã đến tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An và Chùa Bái Đính; thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Huyndai Thành Công Ninh Bình.
(Một số hình ảnh Đoàn Đại biểu hội đồng Thành phố Asan thăm, làm việc tại du lịch sinh thái Tràng An và Chùa Bái Đính)

Ảnh: Đoàn đại biểu Hàn Quốc thăm khu du lịch sinh thái Tràng An


Ảnh: 
Đoàn đại biểu Hàn Quốc thăm chùa Bái Đính

Tác giả bài viết: Phan Thuỳ Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 27

Tổng lượt truy cập: 354984