Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Đông Thành

Thứ ba, 21/11/2017
Chiều 13/11, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình và các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Thành.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Đông Thành đề xuất một số kiến nghị để tỉnh, các cấp, ngành chức năng quan tâm giải quyết.
Cử tri đề nghị tỉnh cần có quy hoạch cụ thể trong phát triển du lịch trong thời gian tới; cần nghiên cứu trồng cây tại dải phân cách trên tuyến đường 1A (đoạn từ cầu Gián Khẩu đến trung tâm thành phố Ninh Bình); đồng thời cần có kế hoạch khai thác khoáng sản thiên nhiên núi đá vôi gắn với bảo vệ môi trường; đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát và có phương án bảo vệ môi trường tại các Khu công công nghiệp, trong đó xử lý nghiêm những dự án không thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường; cần sớm đưa nhà máy xử lý nước thải ở các KCN vào hoạt động. Đề nghị quan tâm đầu tư kinh phí nâng cấp, sửa chữa công viên Núi Thúy, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp cho thành phố.
Cử tri phường Đông Thành phản ánh: Hiện nay, phía Bắc phố 12, phường Đông Thành (gần Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế) vẫn còn tình trạng xả rác thải bừa bãi, gây mất mĩ quan, mất vệ sinh. Đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm xử lý triệt để tình trạng này.
Một số tuyến đường và ngõ được thiết kế và quy hoạch "treo" như đường Đông Phương Hồng, đường Chiến Thắng, các ngõ nằm trong tuyến đường Lương Văn Thăng, người dân trong các tuyến đường trên muốn xây dựng nhà kiên cố, chuyển nhượng, thừa kế thì lại không được cấp phép xây dựng vì lý do đất của họ trong diện quy hoạch. Mặc dù, cử tri đã ý kiến nhiều lần, song vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm giải quyết, gây bức xúc cho nhân dân và khó khăn cho công tác quản lý nhà nước. Cử tri đề nghị cần quan tâm giải quyết, đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân.
Về lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông, cử tri đề nghị tỉnh cần sớm giải tỏa nút giao thông giữa đường Đinh Tất Miễn và Trần Hưng Đạo. Vì tại khu vực này đang có cây xăng hoạt động, không bảo đảm an toàn giao thông, văn minh đô thị. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị có phương án bảo đảm an toàn giao thông khu vực trường học trong giờ cao điểm.
Cử tri phường Đông Thành đề nghị các cấp, ngành quan tâm đầu tư nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ phường Phúc Thành, nghĩa trang Đền Hiềm; đồng thời đề nghị tỉnh nghiên cứu để sớm triển khai dự án công viên An Lạc, nhằm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.
Trong công tác giáo dục, cử tri đề nghị ngành chức năng quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung phòng học, phòng chức năng cho trường THCS Lê Hồng Phong, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục, đào tạo.
Băn khoăn về những tồn tại trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn trong sản xuất nông nghiệp, cử tri phường Đông Thành đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; kiểm tra thị trường thuốc bảo vệ thực vật, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho nhân dân.
Cử tri đề nghị ngành chức năng cần có cơ chế kiểm soát tình trạng cho vay nặng lãi có xu hướng gia tăng và có nhiều hệ lụy, gây nhức nhối trong dư luận.
Ngoài ra, cử tri thành phố đề nghị hỗ trợ phụ cấp cho đội ngũ chi hội người cao tuổi.
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố Ninh Bình đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề mà cử tri nêu thuộc thẩm quyền của thành phố giải quyết.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Ninh Bình ghi nhận và cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết của cử tri.
Đánh giá cao những ý kiến phát biểu đóng góp với nhiều đề xuất phù hợp cho sự phát triển du lịch của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết Tổ đại biểu sẽ tiếp thu để trình HĐND tỉnh có những giải pháp phát triển trong thời gian tới.
Đồng chí cũng trao đổi làm rõ một số ý kiến của cử tri về các vấn đề như: việc trồng cây xanh trên đoạn đường Quốc lộ 1A từ Gián Khẩu về trung tâm thành phố Ninh Bình; việc quy hoạch KCN và khu du lịch; việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trong các doanh nghiệp ở các KCN; về chế độ phụ cấp cho chi hội trưởng Hội Người cao tuổi; vấn đề xây dựng công viên An Lạc; phát triển các loại hình du lịch của tỉnh; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp; vấn đề bội chi bảo hiểm y tế... và một số vấn đề khác.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 33

Tổng lượt truy cập: 354990