Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô

Thứ ba, 26/06/2018
Ngày 22/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Yên Mô đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Yên Hòa, Yên Thành. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Mô; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo lãnh đạo huyện Yên Mô.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Hòa, Yên Thành đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và xây dựng NTM, chính sách xã hội, an ninh trật tự, tín ngưỡng tôn giáo.
Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đê, cống trên địa bàn 2 xã để đảm bảo cho việc tưới, tiêu và phòng chống lụt bão. Đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí đối với những thôn được chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu, giai đoạn 2016-2020.
Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành liên quan xem xét điều chỉnh chính sách BHXH đối với những trường hợp giáo viên mầm non đã được điều động, phân công sang lĩnh vực công tác khác; đề nghị xem xét, cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho giáo xứ Hải Nạp; sửa chữa di tích lịch sử đình làng Trinh Nữ Thượng...
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Yên Mô đã trao đổi, giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện. Đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao đổi, thông tin một số nội dung liên quan đến thẩm quyền của tỉnh. Đồng chí cho biết: đối với các thôn được chọn xây dựng NTM kiểu mẫu, tỉnh đã ban hành chính sách hỗ trợ. Đồng chí đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Yên Mô nghiên cứu để sớm ban hành chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích, động viên các thôn trong huyện được chọn làm điểm bắt tay vào thực hiện. Đồng chí cũng trao đổi làm rõ một số nội dung quan trọng khác, đồng thời đề nghị huyện Yên Mô xem xét giải quyết các kiến nghị của cử tri để góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng NTM ở địa phương.
 
* Cùng ngày, tại xã Yên Lâm (Yên Mô), tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV và đại biểu HĐND huyện khóa XIII đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Yên Lâm, Yên Mạc
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh địa bàn xã Yên Mạc vẫn còn một số khu dân cư có đường điện đi qua mái nhà, tồn tại một số cột điện nằm trên đường do quá trình xây dựng NTM mở rộng đường nhưng vẫn chưa chuyển cột điện ra mé đường gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện tham gia giao thông.
Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, cử tri các xã phản ánh một số công trình thủy lợi trên địa bàn hoạt động không hiệu quả như mương Đầm Mô, trạm bơm Đầm Đa, cống Vũ Thơ…Hệ thống kênh mương tiêu, thoát nước xuống cấp gây khó khăn trong công tác lấy và thoát nước trong sản xuất nông nghiệp.
Cử tri thắc mắc về thủ tục đấu giá đất tại xã Yên Mạc còn kéo dài; cử tri xã Yên Lâm đề nghị cần có biện pháp di dân ngoài đê để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân khi mùa mưa bão về; công tác xét tuyển nghĩa vụ quân sự cần có sự phối hợp thủ tục nhanh gọn để tạo điều kiện cho các thanh niên đi làm ăn xa về khám tuyển được thận lợi...
Sau khi nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện đã giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện, còn một số vấn đề khác đã được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và chuyển đến các ngành liên quan xem xét giải quyết và trình HĐND tình trong kỳ họp tới đây.
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 34

Hôm nay: 963

Tổng lượt truy cập: 363101