Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Sơn

Thứ ba, 13/06/2017
Ngày 9/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc với cứ tri các xã Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hồng Quảng - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Sơn.
dfyhft
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV; Báo cáo khát quát tình hình KTXH của tỉnh 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Phát biểu tại hội nghị, cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị, trong đó nhiều ý kiến cử tri quan tâm về vấn đề kiểm soát được chất lượng đầu vào của con giống cũng như vấn đề đầu tư hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển thủy sản.
Cử tri đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm đẩy nhanh việc thực hiện cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Bình Minh; quan tâm tạo điều kiện để thị trấn Bình Minh; thị trấn Phát Diệm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu đô thị hóa. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn xóm, trạm y tế của một số nơi hiện đang xuống cấp.
Nhiều cử tri phản ánh, hiện nay một số đoạn đường trên tuyến đê Bình Minh 1 bị xuống cấp, đi lại khó khăn, một số điểm giao nhau giữa đê và các ngõ dẽ vào một số xã dốc cao rất nguy hiểm, đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cải tạo để nhân dân đi lại được thuận tiện.
Cử tri cho biết hiện tại hệ thống điện ở một số thôn xóm trên địa bàn xã Kim Đông, Kim Hải vào giờ cao điểm nguồn điện rất yếu, đề nghị ngành điện sớm có biện pháp khắc phục để đảm bảo phục vụ sinh hoạt của người dân.
Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện quan tâm giải quyết một số chế độ chính sách đối với người có công hiện nay chưa được hưởng chế độ của nhà nước.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Hồng Quảng - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các cử tri. Đồng thời trao đổi, nêu rõ hơn một số vấn đề mà cử tri quan tâm các vấn đề liên quan đến đầu tư, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trạm y tế, hệ thống điện…
* Cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đơn vị bầu cử số 13 và đại biểu HĐND huyện Kim Sơn, đơn vị bầu cử số 2 có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Ân Hòa, Hồi Ninh, Kim Định.
Cử tri xã Ân Hòa, Hồi Ninh mong muốn tỉnh, huyện có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho người dân được chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình kinh tế tổng hợp, nâng cao hiệu quả canh tác; tăng cường quản lý thị trường vật tư nông nghiệp, hạn chế phân bón giả, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Ngoài ra việc cấp bìa đỏ cho nhân dân sau khi hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa còn chậm.
Cử tri phản ánh hệ thống đường điện phía Nam sông Ân đoạn qua xã Ân Hòa đầu tư đã lâu, bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
Cử tri xã Kim Định phản ánh một số công trình phúc lợi xã hội bị xuống cấp như: Trường học, cầu, cống, đề nghị tỉnh, huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng. Cử tri đề nghị để lại 100% tiền đấu giá sử dụng đất cho các xã đăng ký đạt chuẩn NTM.
Cử tri cũng phản ánh dự án thi công sông Hồi Thuần chậm tiến độ, chậm hoàn trả lại mặt bằng, một số tuyến đường liên xã bị xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất của nhân dân trong vùn.
Về chế độ cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam, cử tri kiến nghị tỉnh, huyện cần quan tâm hơn nữa, tiếp tục thực hiện chính sách ưu tiên tuyển dụng cho con em thương binh.
Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn đã tiếp thu và giải trình các ý kiến cử tri như: Khó khăn về nguồn vốn để tiếp tục thi công dự án sông Hồi Thuần, vấn đề giá lúa, việc đầu tư nâng cấp tuyến đường liên xã.
Về nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới, các địa phương cần cân đối, đầu tư tiết kiệm, có hiệu quả. Việc đầu tư cho giáo dục đã được huyện quan tâm, tuy nhiên nguồn vốn còn hạn hẹp, chưa thể đầu tư hết được. Về chế độ chính sách đối với gia đình chính sách được tỉnh, huyện quan tâm thực hiện theo đúng quy định Nhà nước.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện