Main
Thứ năm, ngày 18/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

Thứ ba, 13/06/2017
Sáng 9/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Gia Lập và Gia Tân. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lưu Danh Tuyên - TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Gia Lập, Gia Tân đã đề nghị cấp trên tiếp tục có chính sách đầu tư kinh phí cho xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, kênh mương nội đồng, phục vụ sản xuất, tạo điều kiện cho các trang trại, gia trại được vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển; thường xuyên quan tâm mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tham quan các mô hình kinh tế điển hình để người dân học tập, áp dụng đạt hiệu quả. Đặc biệt, cần có định hướng trong trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng xả thải của một số nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện; quan tâm đến việc xử lý khói bụi của nhà máy xi măng The Vissai; sớm di dời một số cột điện thuộc xã Gia Lập nằm ở giữa đường gây ảnh hưởng cho giao thông đi lại, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc làm hồ sơ, giấy tờ cần thiết, nhất là lĩnh vực đất đai. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân các thủ tục cần thiết để tham gia BHYT.
Ngoài ra, cử tri đề xuất một số kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách cho người có công như việc hỗ trợ xây nhà cho người có công; việc cấp đổi bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sỹ; việc giải quyết trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.
Cử tri đề nghị đối với những di tích lịch sử đã xuống cấp, cần kiểm tra, rà soát đầu tư kinh phí để sửa chữa, nâng cấp, bảo tồn các di sản văn hóa, tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của tri, lãnh đạo huyện Gia Viễn và các ngành đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu để trình tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh tới đây.
• Cùng thời gian, tại thị trấn Me, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Hòa, Gia Vượng và thị trấn Me. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
Cử tri đề nghị tỉnh, huyện có chính sách hỗ trợ tái cơ cấu hoạt động của HTX nông nghiệp thị trấn Me để phục hồi sản xuất, tránh tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ không. Đồng thời phản ánh công trình trạm cấp nước thị trấn Me xây dựng từ năm 2003 đến nay vẫn chưa hoạt động; hiện nay đường giao thông ở phố Mỹ Sơn, Mỹ Cát (thị trấn Me) đã xuống cấp; việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện chưa triệt để, vẫn còn nhiều cột điện dưới lòng đường gây mất mỹ quan đô thị và mất ATGT, cử tri đề nghi sớm có giải pháp xử lý tình trạng này.
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn và các ngành đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn tỉnh đã cảm ơn và ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và phối hợp với các ngành liên quan để xác minh, trả lời, giải quyết và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp thứ 5 tới đây.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 1260

Tổng lượt truy cập: 354943