Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri các huyện Kim Sơn

Thứ ba, 26/06/2018
Sáng 20/6, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Văn Hải, Kim Tân, Định Hóa (Kim Sơn).
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV đối với những nội dung của cử tri huyện Kim Sơn.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã đề xuất nhiều ý kiến đề nghị HĐND tỉnh, các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. Cụ thể: Cử tri đề nghị HĐND tỉnh cho phép kéo dài thời gian thực hiện cấp nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất cho các địa phương đã đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2011-2016, 2017-2020 để các địa phương có điều kiện trả nợ xây dựng cơ bản.
Cử tri đề nghị ngành chức năng quan tâm hỗ trợ kinh phí để sớm thi công, hoàn thiện các tuyến đường WB2 đi qua các xã Định Hóa, Văn Hải, Kim Tân đã xuống cấp nghiêm trọng; đường nhánh 481 xã Định Hóa thi công dang dở, gây cản trở, mất an toàn giao thông.
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trường giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tránh tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đề nghị ngành chức năng tiếp tục nghiên cứu, tăng cường áp dụng tiến bộ KHKT, đưa các loại cây trồng phù hợp với đồng đất địa phương, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. Đồng thời tiếp tục có biện pháp đảm bảo tưới, tiêu trong sản xuất.
Nhiều cử tri cũng mong muốn ngành chức năng cần có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng hoạt động của một số quán game, karaoke không tuân thủ giờ kinh doanh theo quy định, làm ảnh hưởng đến lối sống không lành mạnh của một số thanh niên, dễ dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
Ngoài ra, những vấn đề như phụ cấp cho Chi hội người cao tuổi; có biện pháp kiểm soát tình trạng bán hàng đa cấp và một số vấn đề khác cũng được các cử tri nêu lên.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng chí cũng trao đổi làm rõ một số kiến nghị của cử tri như: giải pháp trả nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới; vấn đề đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn…Đối với các ý kiến khác, Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tại kỳ họp tới.
 
*Cũng trong sáng 20/6, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đơn vị bầu cử số 13 có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Thiện, Chính Tâm và Chất Bình
Cử tri xã Xuân Thiện phản ánh bờ sông bên xã Xuân Thiện bị xuống cấp, xói lở, do vậy khi mở cống lấy nước phục vụ sản xuất gây ra tình trạng nước tràn vào nhà ở của một số hộ dân trên địa bàn xã, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, có phương án giải quyết.
Cử tri xã Xuân Thiện cũng đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho địa kè bờ sông, làm cầu và làm đường mới cho địa phương đảm bảo giao thông đi lại cho người dân do nhiều đoạn đường trung tâm xã, thôn đã bị xuống cấp.
Cử tri xã Chính Tâm đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư, xây dựng công trình đường cứu hộ, cứu nạn, chống tràn, thoát lũ từ trung tâm 6 xã Tiểu khu 1 ra đê hữu Đáy. Ngoài ra, cử tri mong muốn, đối với các xã đặc thù, ngoài quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh và huyện cần có Nghị quyết và đề án chuyên đề tạo cơ chế đặc thù giúp đỡ các xã khó khăn, có thêm điều kiện để sớm đạt chuẩn nông thôn mới; nhất là cơ chế đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, cơ chế hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây mới trạm y tế xã, phát triển sản xuất, dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập… Cử tri cũng đề nghị tỉnh nghiên cứu, xem xét tăng định mức phân bổ nguồn chi cho sự nghiệp quốc phòng và an ninh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
Đại diện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn đã tiếp thu và giải trình các ý kiến mà cử tri đã nêu. Những ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và trình kỳ họp của HĐND tỉnh sắp tới để xem xét giải quyết kịp thời.
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 926

Tổng lượt truy cập: 363064