Main
Thứ năm, ngày 18/07/2024

Bế mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV

Thứ sáu, 15/07/2022

Sáng ngày 15/7/2022, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV bước vào ngày làm việc thứ 3 với các nội dung: thảo luận tại hội trường, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Dự phiên bế mạc có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và đại biểu cử tri cơ sở. 

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Các đại biểu đánh giá cao kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; trong điều kiện 6 tháng cuối năm 2022 còn rất nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, chiến tranh khu vực, thế giới, thiên tai, đại biểu đề nghị UBND tỉnh cần có giải pháp cụ thể để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng GRDP cả năm là 7%. 

Bên cạnh đó, đại biểu đề nghị bổ sung phần dự báo khó khăn về tình hình Covid-19 có diễn biến phức tạp, một số nơi xuất hiện biến chủng mới để chủ động có giải pháp ứng phó; có cơ chế, chính sách hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tuyến cơ sở và hỗ trợ cho các xóm, thôn, tổ dân phố cải tạo, nâng cấp nhà văn hoá; đề nghị bổ sung giải pháp kiểm tra việc thực hiện chủ đề công tác năm 2022, thường xuyên kiểm tra, giám sát các sở, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ…

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm, đại biểu đề nghị tập trung rà soát các nguồn thu mới, nguồn thu còn dư địa và các nguồn thu từ các dự án đã hết ưu đãi thuế để tăng cường nguồn thu cho ngân sách Nhà nước...

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi, làm rõ một số vấn đại biểu quan tâm qua thảo luận

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi và làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu quan tâm qua thảo luận. Đồng chí khẳng định các ý kiến của các đại biểu thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, về dự thảo các nghị quyết, tờ trình, các báo cáo cũng đã thể hiện trách nhiệm của đại biểu với cử tri; các ý kiến đã nghiên cứu kỹ, bày tỏ quan điểm thẳng thắn, là cơ sở quan trọng để UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố và cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường hướng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ XXII đã đề ra.

Tiếp đó, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi và thống nhất ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh sau báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, ý kiến qua thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường. Đồng chí đánh giá các ý kiến phát biểu trách nhiệm, cụ thể của các đại biểu; đồng thời đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo UBND tỉnh trao đổi thống nhất, hoàn thiện thể thức các dự thảo Nghị quyết trước khi ban hành...

Sau phiên thảo luận tại hội trường, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà,Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phần biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết nhất trí thông qua 18 Nghị quyết quan trọng.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng nhấn mạnh: Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Với tinh thần đổi mới, đoàn kết các vị đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, trí tuệ, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, thách thức, HĐND tỉnh thống nhất cao với những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương quyết liệt, khẩn trương đôn đốc giải quyết những vấn đề mà cử tri kiến nghị và đại biểu HĐND tỉnh đã nêu tại kỳ họp.

HĐND tỉnh đã nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7. HĐND tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri gửi đến kỳ họp. HĐND tỉnh đã dành thời gian xem xét Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Báo cáo kết quả thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XV. 

Qua tiếp xúc cử tri và ý kiến, kiến nghị của các vị đại biểu HĐND tỉnh, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh lựa chọn, thực hiện chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề “Công tác lập, quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng”, “Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉnh lý bản đồ địa chính sau dồn điền đổi thửa”. Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, thực chất, trách nhiệm và hiệu quả.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thực hiện việc bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và các quy định của pháp luật.  

HĐND tỉnh dân chủ thảo luận các tờ trình, đề án và biểu quyết thông qua 18 nghị quyết quan trọng. Đây là những cơ sở pháp lý góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của kỳ họp. Các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể nhân dân và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri trong tỉnh, tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan. Gửi Mail

Tác giả bài viết: Phòng TTDN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 16

Hôm nay: 1271

Tổng lượt truy cập: 354954