Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 15/12/2016
Chiều ngày làm việc thứ 3 (14/12/2016), HĐND tỉnh tiến hành thảo luận tại hội trường; nghe ý kiến phát biểu của đại diện cử tri dự kỳ họp và tiến hành bế mạc kỳ họp.
Các đại biểu đánh giá cao sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp; các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, có chất lượng.
Qua thảo luận Tổ, các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất cao với đánh giá về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016. Bên cạnh đó, các đại biểu HĐND tỉnh cũng bày tỏ một số băn khoăn đối với một số nội dung trong các báo cáo, tờ trình và đề nghị cơ quan soạn thảo làm rõ.
Nhiều đại biểu đề nghị trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp có giải pháp quyết kiểm soát chặt chẽ đầu tư XDCB, không làm phát sinh thêm nợ XDCB, nhất là trong xây dựng Nông thôn mới; đề nghị cần đánh giá cụ thể nguồn nước có dấu hiệu ô nhiễm Arsen tại huyện Kim Sơn, giải pháp thực hiện Đề án Kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường, giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; cần chỉ đạo quyết liệt trong vấn đề phân bổ vốn đầu tư công năm 2017, tránh dàn trải...
Tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của đại biểu thảo luận tại hội trường, đồng chí Đinh Chung Phụng thay mặt UBND tỉnh đã giải trình làm rõ những nội dung liên quan.
Trong phiên thảo luận tại hội trường, Đồng chí Đinh Văn Điến đã phát biểu nhấn mạnh, làm rõ hơn những vấn đề đại biểu cử tri quan tâm về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, nhiệm vụ năm 2017.
Theo đó, năm 2016, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp để chỉ đạo, điều hành có hiệu quả. Nổi bật là đã giải quyết khó khăn khi một số nhà máy sản xuất công nghiệp dừng hoặc hạn chế hoạt động; tìm kiếm thị trường, tiếp cận nguồn vốn, giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn để các dự án, nhà máy phát triển sản xuất, đưa giá trị sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng… Đã có 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Về nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Đinh Văn Điến cho biết: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, điều hành đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, tạo bước đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh….
Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã làm rõ nội dung mà cử tri kiến nghị về việc phát triển du lịch nhưng đóng góp ngân sách chưa tương xứng với tiềm năng; sản xuất hàng hóa nông nghiệp chưa có bước đột phá.
Trong phiên bế mạc, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết quan trọng.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV đã thành công tốt đẹp.
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; xem xét báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND tỉnh và các ngành chức năng; dành thời gian để các cơ quan giải trình, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh; thảo luận và thông qua 20 nghị quyết quan trọng.
Đây là những quyết sách nhằm cụ thể hoá chủ trương của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào tình hình thực tiễn của tỉnh, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp này, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 825

Tổng lượt truy cập: 362963