Main
Thứ hai, ngày 22/07/2024

Bế mạc kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV

Thứ sáu, 08/12/2023

Sáng ngày 08/12/2023, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV bước vào ngày làm việc thứ 3 với các nội dung: thảo luận tại hội trường, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và đại biểu cử tri cơ sở.

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh và các ngành trong công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp, đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐNĐ tỉnh bầu được tập trung cao độ, thực hiện thận trọng, công khai, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Đồng thời góp ý cụ thể vào nội dung một số tờ trình, dự thảo Nghị quyết.

Trong phiên thảo luận tại hội trường, đại biểu cử tri cơ sở đã tham gia phát biểu thảo luận. Theo đó, cử tri cho rằng hoạt động của HĐND tỉnh thời gian qua đã khẳng định được vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, cử tri. Những nội dung được thông qua tại kỳ họp, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống nhân dân như: quy định số lượng chức danh, mức phụ cấp người hoạt động không chuyên trách cấp xã, người hoạt động ở thôn, tổ dân phố theo hướng tinh gọn về số lượng, tăng mức phụ cấp tương xứng; Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức nghỉ công tác theo nguyện vọng trên địa bàn tỉnh…

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi và làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu quan tâm qua thảo luận. Đồng chí khẳng định các ý kiến của các đại biểu thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, về dự thảo các nghị quyết, tờ trình, các báo cáo cũng đã thể hiện trách nhiệm của đại biểu với cử tri; các ý kiến đã nghiên cứu kỹ, bày tỏ quan điểm thẳng thắn, là cơ sở quan trọng để UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố và cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường hướng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ XXII đã đề ra.

Trao đổi và thống nhất ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh sau báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, ý kiến qua thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá các ý kiến phát biểu trách nhiệm, cụ thể của các đại biểu; đồng thời đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo UBND tỉnh trao đổi thống nhất, hoàn thiện thể thức các dự thảo Nghị quyết trước khi ban hành...

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết

trình tại kỳ họp

Sau phiên thảo luận tại hội trường, kỳ họp tiến hành biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết nhất trí thông qua 63 Nghị quyết quan trọng.

Ảnh: Đồng chí Mai văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sau gần 3 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghiêm túc nghiên cứu, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp. HĐND tỉnh đã xem xét 27 báo cáo, 1 thông báo và thông qua 65 Dự thảo Nghị quyết; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu trong nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề mà đại biểu và đông đảo cử tri, Nhân dân trong tỉnh quan tâm. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và cả giai đoạn 2021 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII....

 

Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 914

Tổng lượt truy cập: 360055