Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức khảo sát tại trường Trung cấp nghề Nho Quan

Thứ hai, 03/04/2017
Thực hiện Chương trình giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chiều ngày 09/3/2017, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành khảo việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010-2016 tại Trường Trung cấp nghề Nho Quan. Đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Văn hóa – Xã hội chủ trì buổi làm việc.
Cùng dự có đồng chí Đinh  Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Tiến Đạt – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo, bộ phận liên quan.                        
Đoàn đã nghe đồng chí Hiệu trưởng báo cáo khái quát chung đặc điểm, tình hình tổ chức và hoạt động của nhà trường, đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của trường giai đoạn 2010-2016 cũng như những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, các trang thiết bị thực hành của học sinh, số lượng giáo viên thiếu cũng như những khó khăn trong công tác tuyển sinh, thu hút người học ( đây là trường đặc thù của tỉnh). Hiện nay nhà trường đang thực hiện phối hợp đào tạo với Công ty TNHH Đeakwang vina theo hình thức song hành, vừa tạo kinh phí giảm bớt khó khăn cho trường, vừa giúp các em học sinh thực tập, làm quen với dây truyền sản xuất thực tế và công ty cam kết tuyển dụng sau đào tạo. Từ khi thành lập (năm 2008) đến nay, trường đã tuyển sinh và đào tạo được 2.550 học sinh, trong đó hệ trung cấp nghề là: 950 học sinh, hệ sơ cấp và dạy nghề là 1.600 học sinh. Trong báo cáo Trường có đề xuất những kiến nghị đối với Trung ương, với HĐND và UBND tỉnh chủ yếu về các chế độ, chính sách, ngạch bậc lương đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên dạy nghề.
Kết thúc buổi khảo sát, đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội  HĐND tỉnh ghi nhận những khó khăn của trường trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị thời gian tới Trường cần quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; thu hút người học bằng chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu trong xã hội; tăng liên doanh, liên kết để tạo nguồn lực thực hiện các chế độ, chính sách trong nhà trường; tranh thủ nguồn lực của trung ương và các dự án để đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt hơn công tác dạy và học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng – Phòng công tác HĐND

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 26

Tổng lượt truy cập: 354983