HĐND huyện Hoa Lư tổ chức kỳ họp thứ 10

Chủ nhật, 29/12/2019
Sáng ngày 18/12, HĐND huyện Hoa Lư tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XIX. Dự phiên khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Hoa Lư.
Tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện sẽ tiến hành xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các ngành có liên quan về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, phân tích, đánh giá đúng tình hình, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế và thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong năm 2020 và những năm tiếp theo; dành thời gian thích hợp để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền; thảo luận thông qua các nghị quyết quan trọng, trong đó có nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội năm 2020; nghị quyết phê duyệt dự toán, phân bổ ngân sách năm 2020; nghị quyết về việc thông qua Đề án nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 huyện Hoa Lư, giai đoạn 2020-2025; nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát việc thực hiện xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu ở một số xã trong huyện.
Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội của huyện năm 2019, huyện Hoa Lư đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Sản xuất nông nghiệp- TTCN, đầu tư, xây dựng tiếp tục tăng, dịch vụ du lịch phát triển mạnh.Doanh thu du lịch đạt 2.200 tỷ đồng. Thu ngân sách vượt cao so với mục tiêu, ước đạt trên 232 tỷ, vượt 69,8% dự toán. Xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh theo hướng xây dựng xã, khu dân cư mới kiểu mẫu. An sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến nay giảm xuống còn 1,68%. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Trong phiên khai mạc, HĐND huyện đã nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; báo cáo công tác của Thường trực HĐND huyện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện; báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2019, nhiệm vụ năm 2020.
Theo chương trình, kỳ họp thứ 10, HĐND huyện diễn ra trong 2 ngày 18-19/12/2019.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp