Thường trực HĐND tỉnh tiếp dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh

Thứ sáu, 17/05/2019
Ngày 15.5.2019, đồng chí Đinh Ngọc Hà, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh. Đồng chủ trì có đồng chí Nguyễn Phương Tuấn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội, Đại biểu Quốc hội ứng cử tại Ninh Bình, cùng tham dự có lãnh đạo: Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, các đồng chí cán bộ, công chức được phân công.
Kết quả, đã tiếp 08 lượt công dân của 05 vụ việc gồm: Vụ việc bà Phạm Thị Nhung (chồng là ông Vũ Văn Khải), phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình đề nghị liên quan đến bồi thường, hỗ trợ GPMB thực hiện Dự án bờ Tây sông Vân ảnh hưởng đến gia đình ông, bà; Vụ việc bà Đỗ Thị Nở, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình đề nghị liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà tại đường Lê Đại Hành, phố Trần Phú, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình; vụ việc ông Phạm Hồng Cưu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông; vụ việc của bà Phạm Thị Vân, bà Tạ Thị Lê, bà Nguyễn Thị Thủy, xã Kim Đông, xã Kim Hải, huyện Kim Sơn phản ánh việc UBND xã Kim Hải, xã Kim Đông cho cán bộ y tế thôn bản nghỉ việc chưa đúng và không dân chủ theo quy định tại Thông báo số 911/TB-TU ngày 14/3/2018 của Tỉnh ủy; vụ việc ông Đinh Văn Đổng, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp đề nghị UBND thành phố Tam Điệp có văn bản trả lời cho gia đình ông về có thu hồi đất thực hiện dự án cung cấp nguyên liệu dây chuyền 2 của Nhà máy Xi măng Duyên Hà hay không? Nếu không thu hồi đề nghị trả lại đất cho gia đình ông để tiếp tục sử dụng sản xuất.
Sau khi nghe các công dân trình bày và ý kiến đại diện của các cơ quan, đơn vị cùng tham gia tiếp công dân, các đồng chí chủ trì đã tiếp thu ý kiến của công dân, có giải thích và hướng dẫn để công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND tỉnh sẽ ban hành Thông báo kết luận buổi tiếp công dân ngày 15/5/2019 để đôn đốc các cơ quan có liên quan đối với các nội dung công dân đã nêu tại buổi tiếp.

Tác giả bài viết: Phương Lan - Phòng Tổng hợp