Thường trực HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

Thứ năm, 07/09/2017
Sáng ngày 5/9, đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 với cô trò Trường Mầm non xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh. Cùng dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Yên Khánh.
Năm học 2016-2017, Trường Mầm Khánh Hồng có 100% đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, 80% trên chuẩn; đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, tận tình với công việc, có trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; nhà trường có 16 nhóm lớp, huy động được gần 500 trẻ đến trường; 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.
Công tác phổ cập được duy trì củng cố. Nhà trường chỉ đạo các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên giỏi; bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; chú trọng đến bữa ăn của trẻ tại trường với mục tiêu an toàn, đủ lượng và cân đối các chất dinh dưỡng. Đến nay, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân nhà trẻgiảm còn 1%, mẫu giáo giảm còn 2%...
Năm học 2017 - 2018, nhà trường tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng chuẩn PCMG mầm non cho trẻ 5 tuổi; chăm lo đến chất lượng, chăm sóc, giáo dục trẻ; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; xây dựng quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học….
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Mai Hoa đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể cô và trò trường Mầm non Khánh Hồng; đồng thời bày tỏ sự vui mừng với những thành tích, những cố gắng mà cô và trò nhà trường đã nỗ lực đạt được trong năm hoc qua.
Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa tới sự nghiệp trồng người, đặc biệt là lớp lớp thế hệ măng non; đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt có hiệu quả các Cuộc vận động và các phong trào thi đua do các cấp phát động; chủ động, linh hoạt trong việc chọn hình thức tổ chức hoạt động cho trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, trải nghiệm; tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; chú trọng công tác phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt cho trẻ; đảm bảo ATVSTP. Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, huy động các nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các hoạt động chăm sóc giáo dục, nỗ lực duy trì các tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện