Main
Thứ ba, ngày 23/07/2024

Phiên bế mạc kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 10/12/2020
Sáng ngày 09/12/2020, kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ 3 thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; chất vấn và trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.
Dự phiên họp, lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội; các vị đại biểu Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ. Đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu khách mời dự kỳ họp.
Mở đầu phiên họp, HĐND tỉnh thực hiện quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, ông Đinh Văn Điến được HĐND tỉnh miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thạch được HĐND tỉnh miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, các ông: Trần Song Tùng, Nguyễn Cao Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu tại kỳ họp, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ông Đinh Văn Điến và ông Nguyễn Ngọc Thạch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những cống hiến hết mình của các đồng chí thời gian qua đã góp phần quan trọng xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển. Thay mặt các đồng chí vừa được bầu giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của UBND tỉnh, đồng chí cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm, đồng thời hứa sẽ kế thừa và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước nỗ lực học tập và rèn luyện, làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí được HĐND tỉnh miễn nhiệm, bầu tại kỳ họp nhận hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy điểm lại những thành công của tỉnh trong năm 2020, cả nhiệm kỳ qua và khẳng định đó là những thành quả hết sức cơ bản, có ý nghĩa to lớn. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn HĐND; cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang toàn tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu vì sự phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ cũng như trong năm 2020 vừa qua. Đồng thời, đề nghị HĐND tỉnh bám sát định hướng quan trọng, những điểm mới, 3 khâu đột phá, 6 chương trình công tác trọng tâm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII để cụ thể hóa thành các nghị quyết, các chính sách cho cả nhiệm kỳ 5 năm cùng các chính sách được thông qua tại kỳ họp thứ 21. Thể hiện khát vọng mạnh mẽ hướng tới mục tiêu sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng, là trung tâm du lịch quốc gia, tỉnh nông thôn mới và tự cân đối ngân sách.
Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chúc mừng đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng và đồng chí Nguyễn Cao Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng các đồng chí sẽ cùng tập thể lãnh đạo tỉnh đoàn kết, thống nhất, phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm, bám sát thực tiễn cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trân trọng cảm ơn, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp quan trọng của đồng chí Đinh Văn Điến, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, nguyên TUV, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và mong các đồng chí tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh thống nhất biểu quyết thông qua 20 dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cũng là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, Năm Du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình. Bên cạnh những thuận lợi, dự báo nền kinh tế sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, do vậy cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, toàn dân, toàn quân để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh; không lơ là, chủ quan với thành quả đạt được; tiếp tục thực hiện đồng bộ các phương án, các biện pháp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kịp thời ứng phó khi dịch bệnh xẩy ra ở các cấp độ khác nhau. Các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh kịp thời những kiến nghị với HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Văn phòng HĐND tỉnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 857

Tổng lượt truy cập: 360920