Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Ngành Du lịch Ninh Bình chủ động trong phòng, chống dịch viêm phổi cấp

Thứ sáu, 14/02/2020
Sáng ngày 11/02, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch tổ chức khảo sát công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Khu Du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính và Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động.
Qua khảo sát cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngành Du lịch của tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các ngành liên quan chủ động, tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp.
Làm việc với Đoàn khảo sát của ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, sở Du lịch Ninh Bình đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn gửi tới các cơ quan chuyên môn, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú nhằm thực hiện kịp thời, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng chuyên mục riêng cập nhật thông tin về tình hình dịch, bệnh trên trang thông tin điện tử của Sở; chỉ đạo phun thuốc diệt khuẩn tại các điểm du lịch tập trung đông người; yêu cầu các công ty lữ hành hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, không đón khách du lịch trong và ngoài nước từ vùng có dịch; bố trí cán bộ trực theo dõi, nắm bắt thông tin kịp thời các đoàn khách nước ngoài, du khách từ các nước đã xuất hiện dịch bệnh đến Ninh Bình...
 

Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trang bị nước sát khuẩn
và phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại bên thuyền

 
Ghi nhận tại Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính và Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động, các khu điểm du lịch đã quán triệt, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm túc, hiệu quả. Ban Quản lý đã dán các tấm poster, phát tờ rơi, đồng thời tuyên truyền qua hệ thống phát thanh khuyến cáo và tuyên truyền các biện pháp bảo vệ cho bản thân và cộng đồng tại các khu vực trung tâm; phun thuốc khử trùng khu vực khu du lịch. Nhân viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi giao tiếp, phục vụ khách hàng. Đặc biệt, trong điều kiện khan hiếm của thị trường, từ ngày mùng 8 Tháng Giêng, Ban Quản lý các Khu du lịch: Núi Chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động đã trang bị đủ nước sát khuẩn, cố gắng, nỗ lực cấp phát miễn phí khoảng trên 20.000 khẩu trang y tế cho du khách (Khu Du lịch núi chùa Bái Đính cấp phát hơn 10.000 khẩu trang; Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động cấp phát hơn 9.000 khẩu trang). Hoạt động này đã tạo ấn tượng tốt tốt đẹp và được du khách đến chiêm bái, du lịch tại các điểm thăm quan đánh giá cao, góp phần quảng bá cho hình ảnh du lịch Ninh Bình.
Qua khảo sát, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của ngành du lịch và ban Quản lý Khu du lịch tâm linh núi chùa bái Đính, Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trong việc khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời đề nghị ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, đặc biệt lại tại điểm du lịch tập trung đông người, nhằm tạo sự yên tâm cho du khách, thu hút khách đến thăm và du lịch Ninh Bình, góp phần phát triển kinh tế xã hội, hướng tới tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia Hoa Lư – Ninh Bình.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 37

Hôm nay: 908

Tổng lượt truy cập: 363046