Main
Thứ năm, ngày 18/07/2024

Lễ giao quân huyện Hoa Lư

Thứ sáu, 26/02/2016
Sáng 23/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoa Lư tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016.
Dự Lễ giao, nhận quân có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư huyện uỷ; Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện Bộ CHQS tỉnh; Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trong huyện.
Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí phấn khởi, trang trọng, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao (Tổng số phát lệnh là 121 chỉ tiêu, 110 chỉ tiêu chính thức và 11 chỉ tiêu dự phòng). Chất lượng thanh niên nhập ngũ của huyện ngày càng được nâng cao, hầu hết thanh niên có sức khoẻ loại 1 và loại 2, tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi. 110 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc đều đảm bảo sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức chính trị, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của quân đội đội nhân dân Việt Nam anh hùng .
Đơn vị nhận quân năm 2016 tại huyện Hoa Lư gồm 5 đơn vị thuộc bộ Quốc phòng.
Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã bày tỏ tin tưởng các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, phát huy sức trẻ góp phần xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Các tân binh đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam hứa sẽ tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; chấp hành nghiêm điều lệnh của Quân đội, phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Trước giờ tân binh lên đường, đồng chí Bùi Mai Hoa - Phó chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, chúc mừng và căn dặn các tân binh sớm vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để hoà nhập vào môi trường quân đội, phấn đấu học tập và rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khi Tổ quốc cần.
Tô Hồng Vân
Phòng Thông tin - Dân nguyện
 
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 17

Hôm nay: 1271

Tổng lượt truy cập: 354954