Họp báo về kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIV

Thứ sáu, 05/07/2019
Chiều 01/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIV. Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.
Theo thông báo, dự kiến kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/7 tại trụ sở HĐND tỉnh. Kỳ họp xem xét 25 báo cáo, 01 thông báo; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn, thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và xem xét, biểu quyết thông qua 18 đề án, dự thảo nghị quyết, trong đó, có một số nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về việc cấp lại kinh phí 15% trích quỹ phát triển đất từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 - 2020 ở 10 xã về đích NTM trước năm 2017 và thị trấn Me, huyện Gia Viễn; Nghị quyết về việc Quy định nội dung chi, mức chi tổ chức lễ tang đối với cán bộ, công chức, viên chức và người có công trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc quy định nội dung, mức chi dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc Quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Ninh Bình quản lý...
Tại buổi họp báo, các đại biểu đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi về một số nội dung tạo điều kiện cho công tác thông tin tuyên truyền về kỳ họp đậm nét và đạt hiệu quả.
Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Ngọc Hà tiếp thu và trao đổi làm rõ các ý kiến của các đại biểu. Đồng chí đề nghị Văn phòng UBND tỉnh sớm hoàn thiện tài liệu kỳ họp theo quy định gửi về Thường trực HĐND tỉnh để kịp thời cung cấp cho các cơ quan báo chí; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm thông tin tuyên truyền đậm nét về các nội dung liên quan trước, trong và sau kỳ họp; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục đăng tải các nội dung kỳ họp, tập trung phản ánh kịp thời những ý kiến, đề xuất, sự quan tâm, mong muốn của cử tri; phỏng vấn ý kiến các đại biểu dự kỳ họp; đăng tải, phát sóng nội dung các nghị quyết và kết quả của kỳ họp trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp