Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo một số tờ trình, đề án, nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIV

Thứ ba, 25/06/2019
Trong các ngày 17 và 18/6/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo một số tờ trình, đề án, nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIV. Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo: Các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố.
Nội dung thuộc lĩnh vực Văn hóa - Xã hội trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh gồm dự thảo các tờ trình, đề án, nghị quyết: Về đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 44/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh quy định một số chế độ, chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên và người phục vụ huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017-2021.
Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình với nội dung Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì xây dựng và cho rằng việc ban hành các nghị quyết trên là cần thiết, đúng thẩm quyền của HĐND tỉnh, đảm bảo đủ căn cứ pháp lý; quy trình xây dựng tuân thủ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Có ý kiến cho rằng nên ban hành nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 44/2016/NQ-HĐND để dễ tra cứu.
Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận ý kiến của các đại biểu, UBND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo các tờ trình, đề án, nghị quyết nêu trên để kịp trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy; giao Văn phòng UBND tỉnh căn cứ Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 để xây dựng Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 44/2016/NQ-HĐND.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 967

Tổng lượt truy cập: 363105