Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ ba, 17/10/2023

Chiều ngày 16/10/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Chánh án Toà án nhân dân tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Giám đốc các sở: Tài chính, Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng; đại diện lãnh đạo: Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Theo dự kiến, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 06 đến ngày 8/12/2023. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành xem xét 26 báo cáo và 01 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các ngành theo quy định; thảo luận, biểu quyết thông qua 27 nghị quyết và 1nhóm nghị quyết; xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp. Giám đốc các sở, ngành đã giải trình, làm rõ thêm về lý do, cơ sở đề xuất ban hành các nghị quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu về nội dung chương trình kỳ họp. Trên cơ sở đề xuất ý kiến của đại biểu tham gia, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với hội nghị, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét 26 báo cáo và 01 thông báo; xem xét thông qua 27 nghị quyết và Nhóm nghị quyết về phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, đồng chí Mai Văn Tuất đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, đề án, DTNQ; UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan tham mưu tích cực chuẩn bị các đề án, tờ trình, DTNQ đảm bảo về thời gian, số lượng theo đúng quy định; các Ban của HĐND tỉnh chủ động trong công tác thẩm tra theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh; các Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, tổng hợp ý kiến cử tri, rà soát kết quả thực hiện các cam kết chất vấn, chuẩn bị ý kiến chất vấn tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, Dân nguyện