Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh hóa XIV

Thứ ba, 03/10/2017
Chiều 29/9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh hóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng - Ủy viên BTV TU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà – TUV, Phoc Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.
Theo dự kiến, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra trong 3 ngày khoảng từ 5-10/12/2017. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét 25 báo cáo và 1 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, của UBND tỉnh; nghe Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và của các cơ quan tư pháp.
Kỳ họp này sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 25 Nghị quyết có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như vấn đề cử tri quan tâm như: Nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí đóng BHYT cho đối tượng thuộc hộ nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác (không bị thiếu hụt BHYT) trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về Quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân của tỉnh, cấp huyện, cấp xã và tại trụ sở cơ quan các sở ban ngành thuộc tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc ban hành chính sách và bố trí nguồn lực hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về một số chính sách xây dựng Nông thôn mới áp dụng cho huyện Yên Khánh để đạt chuẩn huyện NTM năm 2018...
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, làm rõ hơn tính hợp pháp, cũng như tính khả thi đối với các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến phát biểu trách nhiệm của các đại biểu. Tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng chí lưu ý đối với một số nghị quyết do Ủy ban MTTQ đề xuất, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cần chủ động thống nhất với UBND tỉnh và các ngành chức năng để đảm bảo tính khả thi của Nghị quyết.
Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan có liên quan chuẩn bị các báo cáo, các đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, đảm bảo theo đúng quy trình, quy định. Đồng thời đề nghị các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh và các tổ đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các nội dung liên quan đến kỳ họp, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 22

Tổng lượt truy cập: 354979