Thứ năm, 10/09/2020
Chiều ngày 09/9/2020, Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở có liên quan, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện Yên Khánh, Nho Quan.
Theo dự kiến, kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV được tổ chức trong một ngày, vào ngày 30/9/2020. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công, đất đai, giao bổ sung kế hoạch đầu tư công, chấp thuận phương án vay và trả nợ vốn vay dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vay vốn AFD. Tại hội nghị, các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung trình tại kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh và tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ những vấn đề về cơ sở pháp lý, tính cấp thiết của dự thảo các dự thảo nghị quyết, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, khả năng cân đối các nguồn vốn.
 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao ý kiến của các đại biểu tham gia vào dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp. Đồng thời, giao Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu chuẩn bị chu đáo nội dung trình tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương - Phòng Tổng hợp