Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Hội nghị hướng dẫn nội dung và cách tiến hành giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu, 26/02/2016
Chiều 22/2/2016, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn nội dung và cách tiến hành giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng dự hội nghị còn có đồng chí Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được phân bổ người ra ứng cử; Thường trực các Huyện, Thành ủy; Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng phòng Nội vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã nêu tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được quy định tại Luật tổ chức Quốc hội và Luật tổ chức chính quyền địa phương. Đồng thời hướng dẫn quy trình các bước hiệp thương giới thiệu người ứng cư đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị cần chú trọng đến việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc, nhằm bảo đảm người được giới thiệu đủ tiêu chuẩn, công khai, giảm đến mức thấp nhất việc khiếu nại, tố cáo trong quá trình bầu cử. Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh được thực hiện từ ngày 24/2 đến ngày 10/3/2016. Thời gian nộp hồ sơ người ứng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thực hiện chậm nhất là ngày 13/3/2016.
Hội nghị đã nghe thông báo phân bổ về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các địa phương.Theo phân bổ của Trung ương, tổng số đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình được bầu là 6 đại biểu, trong đó có 4 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương và Trung ương giới thiệu là 2 đại biểu. Có 9 cơ quan, tổ chức, đơn vị của tỉnh được phân bổ giới thiệu 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tổng số đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình, khóa XIV được bầu là 50 đại biểu; giới thiệu 98 người tham gia ứng cử và phân bổ cho 35 cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Phó Giám đố Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh hướng dẫn thủ tục, hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo về thời gian để giới thiệu người ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thành ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để các cơ quan, đơn vị lựa chọn, giới thiệu người ra ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng.
Dương Viết Yên
Trưởng Phòng TT-DN
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 26

Tổng lượt truy cập: 354983