Main
Chủ nhật, ngày 16/06/2024

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố quý I/2024

Thứ tư, 27/03/2024

Chiều ngày 26/3/2024, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2024 với Thường trực HĐND các huyện, thành phố. Các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Song Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh; các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND các huyện, thành phố và lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã trình bày dự thảo Báo cáo kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024 của HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thành phố.

Theo đó, trong quý I/2024, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh tổ chức thành công kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh để kịp thời xem xét, quyết định các vấn đề phát sinh đột xuất; ban hành các thông báo ý kiến về 04 nội dung thuộc thẩm quyền đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên, đảm bảo quy định. Chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ thiện tâm của Tập đoàn Vingroup, UBND huyện Yên Mô, UBND huyện Nho Quan tặng 1.100 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Mô, huyện Nho Quan, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón tết.

Thường trực HĐND các huyện, thành phố tổ chức thành công 14 kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất, ban hành 65 nghị quyết. Các Ban của HĐND các huyện, thành phố đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ theo thẩm quyền; xây dựng chương trình công tác, kế hoạch giám sát năm 2024.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu Thường trực HĐND các huyện, thành phố làm rõ những kết quả đơn vị đạt được trong quý I, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện tốt hơn thẩm quyền, trách nhiệm của HĐND, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giám sát, chất vấn của HĐND cấp huyện trong thời gian tới…

Ảnh: Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định những kết quả trong hoạt động của HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thành phố đạt được trong quý I/2024 đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh cũng như của từng địa phương. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ thêm một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm đã đề ra. Tổ chức tốt các kỳ họp chuyên đề, giải quyết công việc phát sinh đột xuất theo yêu cầu thực tiễn và kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Tiếp tục làm tốt công tác giám sát, nhất là tổ chức giám sát các cam kết sau phiên chất vấn và giải trình. Tổ chức khảo sát, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết mà HĐND đã ban hành, đảm bảo Nghị quyết HĐND sau khi ban hành được tổ chức thực hiện có hiệu quả, sớm đi vào cuộc sống người dân. HĐND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện, nhất là tuyên truyền việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2030.

Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 707

Tổng lượt truy cập: 325627