Main
Thứ ba, ngày 23/07/2024

HĐND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị nội dung phiên giải trình

Thứ năm, 18/04/2019
Chiều 17/4/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị nội dung phiên giải trình tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2019 của Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Đinh Ngọc Hà - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có thành viên các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng, Trưởng, Phó, chuyên viên của Văn phòng HĐND tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo kết quả khảo sát công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ năm 2016 - 2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và các Chi cục đã thụ lý 13.306 vụ việc với số tiền phải thi hành là gần 927 tỷ đồng. Trong đó có 305 việc liên quan đến tổ chức tín dụng ngân hàng với số tiền hơn 628 tỷ đồng. Đã tổ chức thi hành xong 94 việc với số tiền gần 305 tỷ đồng. Như vậy, số việc phải thi hành án liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 3% trong số việc phải thi hành án, nhưng số tiền chiếm tỷ lệ rất cao, hơn 60% trong số tiền phải tổ chức thi hành án. Hội nghị xem video clip nội dung liên quan đến hoạt động giải trình. Các đại biểu đã thảo luận làm rõ nguyên những nội dung liên quan đến việc giải quyết hoạt động tín dụng ngân hàng. Các đại biểu cho rằng cần phải phân rõ trách nhiệm của Cục Thi hành án dân sự, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thương mại và các cơ quan quản lý Nhà nước với quá trình thẩm định cho vay, quản lý, kiểm tra, giám sát, thi hành các vụ việc...
Thống nhất với ý kiến của đại biểu, đồng chí Đinh Ngọc Hà - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Ban Pháp chế và Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp điều chỉnh, hoàn thiện nội dung của phiên giải trình. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các đại biểu trong việc chất vấn các đơn vị giải trình để phiên giải trình về công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng đạt hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 25

Tổng lượt truy cập: 360088