Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII tại huyện Yên Khánh

Chủ nhật, 21/02/2016
Ngày 19/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh đã tiếp xúc với đại diện cử tri các xã Khánh Công, Khánh Trung và Khánh Cường, huyện Yên Khánh.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trương Đức Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Yên Khánh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh.

 

Buổi sáng, Đoàn tiếp xúc với cử tri xã Khánh Công, trong đó cử tri đã kiến nghị đề xuất một số vấn đề như: Đề nghị ngành điện quan tâm nâng cấp hệ thống lưới điện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, cũng như phát triển kinh tế; đề nghị tỉnh, huyện đầu tư nâng cấp một số tuyến đường giao thông đảm bảo cho nhân dân đi lại.

Cử tri cho rằng trong thời gian qua Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến các hộ nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương, tuy nhiên để phát huy hơn nữa các chính sách đối với hộ nghèo, cử tri đề nghị thời gian tới Nhà nước quan tâm tăng mức tiền vay và tăng thời gian vay vốn đối với các hộ nghèo; cử tri đề xuất nên điều chỉnh một số chức danh cán bộ cơ sở cho phù hợp.

Hiện nay hệ thống đài truyền thanh xã đã xuống cấp, không đáp ứng được công tác thông tin tuyên truyền. Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống đài truyền thanh của xã.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm tăng mức hỗ trợ đối với người trồng lúa nước; đồng thời giảm bớt một số thủ tục trong quá trình triển khai chính sách này; cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ đối với cây vụ đông đặc thù trên đất hai lúa; đề nghị huyện Yên Khánh quan tâm đầu tư nâng cấp một số công trình thủy lợi đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Buổi chiều, Đoàn tiếp xúc với cử tri 2 xã Khánh Trung và Khánh Cường. Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị UBND tỉnh tiếp tục có chính sách đầu tư kinh phí cho xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, kênh mương nội đồng, công trình thủy lợi... phục vụ sản xuất, chú trọng hỗ trợ xây dựng cánh đồng mẫu lớn, sản xuất vụ đông; tạo điều kiện cho các trang trại, gia trại được vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế; đồng thời thường xuyên mở các lớp tập huấn, chuyển giao KHKT, thăm quan các mô hình điển hình tiên tiến để áp dụng có hiệu quả.

Đề nghị UBND tỉnh xem xét để các xã đã về đích nông thôn mới năm 2014 - 2015 tiếp tục được hưởng 100% nguồn kinh phí từ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất trong 2 năm 2016 và 2017 đề có nguồn kinh phí thanh toán nợ các công trình đã xây dựng và phát triển các tiêu chí đã đạt nông thôn mới.Cử tri xã Khánh Cường phản ánh, hiện nay trên địa bàn xã còn tồn tại 2 trường hợp đã 10 năm nay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị các cấp có thẩm quyền xác minh, làm rõ nguồn gốc các phiếu thu tiền và điều kiện giao đất để UBND xã có cơ sở đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi hộ dân có đủ điều kiện. Cử tri mong muốn tỉnh sớm có Đề án, Nghị quyết về chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển các mô hình kinh tế trang trại trồng trọt, chăn nuôi...

Cử tri xã Khánh Trung đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị xã hội ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; nghiên cứu xem xét tăng mức phụ cấp cho các đồng chí Phó trưởng công an xã, trưởng thôn, chi hội trưởng. Cử tri còn bày tỏ băn khoăn về thực trạng cơ sở vật chất trường học, các trung tâm học tập cộng đồng và xây dựng hợp tác xã nông nghiệp.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các vấn đề cử tri đề xuất sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.

Tô Hồng Vân

Phó Trưởng phòng Thông tin - Dân nguyện


Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 26

Tổng lượt truy cập: 354983