Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố quý III/2019

Thứ sáu, 27/09/2019
Chiều 24/9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao công tác quý III giữa với Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố tại Nhà Văn hóa thành phố Tam Điệp. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Cùng dự có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo: Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND các huyện, thành phố.
Trong quý III/2019, HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thành phố đã chủ động, kịp thời triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác năm đã đề ra; tổ chức tốt các kỳ họp HĐND theo quy định; thực hiện bảo đảm kế hoạch về hoạt động giám sát; công tác tiếp dân, đôn đốc, kiểm tra và xem xét tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, theo đúng quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong hoạt động của HĐND hai cấp cũng còn một số tồn tại cần khắc phục, đó là: Việc theo dõi, đôn đốc thực hiện kiến nghị sau giám sát, khảo sát và những ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa thật sự quyết liệt; việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ ở một số Tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp chưa thực sự rõ nét, nhất là trong hoạt động giám sát, tiếp công dân. Ủy viên các Ban HĐND hai cấp tham gia hoạt động thẩm tra, giám sát, khảo sát còn hạn chế. Tại hội nghị các đại biểu phát biểu tham gia đóng góp vào dự thảo sửa đổi Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật sửa đổi Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015.
hát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương HĐND các cấp đã đạt trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý chỉ còn 20 tháng nữa là hoàn thành nhiệm vụ HĐND của nhiệm kỳ 2016-2021, đầu năm 2020 Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiến hành. Với trách nhiệm của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, trách nhiệm người đại biểu của Nhân dân, các vị đại biểu HĐND, Thường trực HĐND các cấp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nghiêm túc thực hiện Chủ đề năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của HĐND, nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân đối với người đại biểu của nhân dân: Trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh chủ động phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan có liên quan chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tốt kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh và các kỳ họp bất thường để xem xét, cho ý kiến các nội dung cấp bách, cần quyết định ngay, phát sinh trong thời gian giữa các kỳ họp HĐND tỉnh (nếu có); tổ chức 02 phiên giải trình thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa - xã hội; thực hiện công tác giám sát, khảo sát, thẩm tra theo kế hoạch. Thường trực HĐND các huyện, thành phố hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2019 đã đề ra; thực hiện tốt chương trình giám sát quý IV/2019, đảm bảo nội dung, quy trình và tiến độ theo yêu cầu; chú trọng đến chất lượng, hiệu quả và tính khả thi của các kết luận giám sát; kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị sau các cuộc giám sát và cam kết tại phiên chất vấn của các kỳ họp HĐND cấp huyện; tiếp tục phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐND tỉnh và của HĐND cấp huyện.
Giao Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp các ý kiến tham gia vào dự thảo sửa đổi Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, gửi Đoàn ĐBQH tỉnh có ý kiến trong việc góp ý xây dựng Luật tại các kỳ họp của Quốc hội./.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 24

Tổng lượt truy cập: 354981