Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư

Thứ hai, 20/11/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng ngày 18/11/2023 đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn Nam, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư, xã Trường Yên và đông đảo nhân dân địa phương.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà và các vị đại biểu đến dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nam xã Trường Yên

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà cùng các vị đại biểu và Nhân dân, cán bộ khu dân cư thôn Nam đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thôn Namlà một trong 16 khu dân cư của xã Trường Yên, giáp khu Di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, có 175 hộ dân với 644 nhân khẩu sinh sống đoàn kết, gắn bó lâu đời. Là khu dân cư có bề dày truyền thống cách mạng, Nhân dân thôn Nam luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững thuần phong mỹ tục, tình làng nghĩa xóm, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Các phong trào thi đua yêu nước được thôn Nam tổ chức phát động và duy trì thường xuyên ở khu dân cư, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, phát triển.

Với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, cùng “lòng dân, sức dân”, năm 2021 thôn Nam đã được công nhận là thôn nông thôn mới kiểu mẫu.Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, Nhân dân và cán bộ thôn Nam đã tận dụng tốt các cơ chế, chính sách để phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại.Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thôn đạt trên 65 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn 2,8%. Đời sống văn hóa của người dân khá phong phú với các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên. Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm, an ninh trật tự được đảm bảo.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà ghi nhận và biểu dương những kết quả nhân dân thôn Nam đã đạt được.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí đề nghị huyện Hoa Lư nói chung, cán bộ và nhân dân thôn Nam nói riêng tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:

Cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc. Tạo điều kiện, môi trường thuận lợi, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân phát huy cao độ mọi nguồn lực và khả năng sáng tạo của mình, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp đổi mới xây dựng quê hương, đất nước, thôn xóm an toàn, văn minh, bảo tồn, phát huy giá trị Di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, góp phần xây dựng Ninh Bình trở thành Đô thị di sản, Đô thị thiên niên kỷ, là trung tâm du lịch của cả nước và thế giới.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà trao tặng cán bộ và nhân dân thôn Nam bức ảnh "Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng bắt tay kết đoàn" cùng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà trao tặng Nhân dân và cán bộ khu dân cư thôn Nam bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp, thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà và đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Bích Thảo tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương

Tác giả bài viết: Phạm Tuấn Quang - Phòng Công tác Hội đồng nhân dân